ĐẠI HỘI ĐOÀN
​Đồng chí Nguyễn Cao Cường tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn khóa IX
Cập nhật 04/08/2017 12:44

Sau gần 3 ngày làm việc, sáng 4-8, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022 đã bế mạc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chúc mừng Ban chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022 .

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung ương Đoàn chúc mừng Ban chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022 .(ảnh Công Nghĩa)

Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn; Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự.

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã tập trung trí tuệ thảo luận và thông qua các nội dung quan trọng: Báo cáo tổng kết đánh giá công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai trong nhiệm kỳ 2012 - 2017; mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022, thông qua kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Tỉnh đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2012 - 2017 và dự thảo Nghị quyết của Đại hội.

Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ bầu ra Ban chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX gồm 43 đồng chí. Trong phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu Ban thường vụ Tỉnh đoàn với 13 ủy viên.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh đoàn khóa VIII tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Tỉnh đoàn khóa IX. Ban chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022 cũng đã bầu 3 Phó bí thư Tỉnh đoàn gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Hiền, Hồ Hồng Nguyên và Bùi Thị Nhàn.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai gồm 15 đồng chí (cùng với một đại biểu đương nhiên) tham dự đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường tái đắc cử  Bí thư Tỉnh đoàn khóa IX

Đồng chí Nguyễn Cao Cường tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn khóa IX. (ảnh Công Nghĩa)

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022 nhấn mạnh, thành công của đại hội có ý nghĩa quan trọng; là nguồn cổ vũ, động viên các cấp bộ Đoàn, cán bộ đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách, nêu cao tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, xung kích, sáng tạo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn khóa IX khẳng định, bước vào nhiệm kỳ công tác mới, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trong tỉnh sẽ có nhiều thời cơ thuận lợi, nhưng cũng không ít thách thức. Vì vậy, mỗi đại biểu trở về địa phương hãy đem đến cho đoàn viên, thanh niên, các em thiếu nhi tinh thần, khí thế và quyết tâm của đại hội; các cơ sở Đoàn cần tổ chức thật tốt việc quán triệt sâu sắc Nghị quyết đại hội đến đoàn viên, thanh niên; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng thành công Đại hội . (ảnh Công Nghĩa)

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy ra sức phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam và hào khí Đồng Nai hơn 310 năm, nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, kiên định vì mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, xung kích thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu mạnh, văn minh.

Dịp này, 43 tập thể và 70 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 được tặng bằng khen của UBND tỉnh.

Nguồn: baodongnai.com.vn