GƯƠNG MẶT TRẺ TIÊU BIỂU
Gương thầy giáo trẻ đam mê nghiên cứu
Cập nhật 25/07/2017 13:51
          Là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2016, anh Trương Nhựt Thiện hiện là Giáo viên Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Đồng Nai. Vừa giảng dạy vừa đam mê nghiên cứu, từ năm 2012 đến nay, anh đã sáng kiến và phát minh 04 đề tài nghiên cứu khoa học được nhà trường đánh giá cao và ứng dụng vào thực tiễn là: Quản lý và chia sẻ tài nguyên qua mạng nội bộ (sử dụng hệ thống domain – client); Ứng dụng công nghệ thông tin làm đồ dùng dạy học và soạn giáo án điện tử phục vụ giảng dạy chuyên ngành tin học tại trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Đồng Nai; Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên ngành tin học tại trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Đồng Nai; Giải pháp giúp học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xây dựng trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuất Đồng Nai xanh – sạch – đẹp.
truong nhuit thien.jpg
Anh Trương Nhựt Thiện - 1 trong 10 "Gương mặt trẻ tiêu biểu" tỉnh Đồng Nai năm 2016

Không chỉ đam mê nghiên cứu khoa học ứng dụng, anh Thiện còn là một giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học kết hợp sử dụng hiệu quả đồ dùng và phương tiện dạy học tạo hiệu quả tốt trong giảng dạy, được sự hưởng ứng và yêu thích của các em học sinh trong các tiết học. Chính sự tâm huyết với nghề của anh, trong thời gian qua anh đã đạt các thành tích cao trong giảng dạy như: Đạt giải Nhì trong Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ 10; Đạt giải Ba  trong Hội thi giáo viên dạy giỏi nghề tỉnh Đồng Nai lần thứ 7; Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp cấp trường liên tục từ năm học 2012-2013 đến năm 2016-2017; Nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai vì có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần X; Nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2015 – 2016; …

Song song với vai trò giảng dạy, nghiên cứu, với vai trò là Bí thư Đoàn trường, anh Thiện luôn linh động, sáng tạo tổ chức các phong trào Đoàn theo chủ điểm tháng, quý, các ngày lễ lớn; tổ chức các phong trào, hội trại, hội thao, văn nghệ,…Các hoạt động của Đoàn trường do anh tổ chức thu hút trên 95% tổng số học sinh tham gia.

Với châm ngôn “Làm mọi việc với tinh thần nhiệt huyết, tinh thần xung phong không ngại khó, ngại khổ”, anh Thiện là một tấm gương giáo viên sáng, tiêu biểu, là một trong những “hình mẫu thanh niên Đồng Nai” thời kỳ mới, với “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Hà Hà