CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Đồng Nai: Tuần 5 Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2017
Cập nhật 03/07/2017 16:20

​         Đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 24/6/2017. Toàn tỉnh có 70 đội hình sinh viên tình nguyện (trong đó có 11 đội hình cấp tỉnh), đã tiếp sức cho 25.743 thí sinh về tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 tại 48 điểm thi. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã được triển khai hiệu quả đến 11 trường Cao đẳng, Đại học đảm bảo tại 48 điểm thi trên 11 huyện, thị, thành địa bàn tỉnh đều có lực lượng sinh viên tình nguyện phối hợp cùng Đoàn thanh niên các huyện và học sinh lớp 10;11 tham gia tiếp sức. Phối hợp tốt với lực lượng công an thành phố, dân quân, công an xã thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi vào các giờ cao điểm trước và sau khi thi; kịp thời điều tiết tại các chốt giao thông nóng thường xuyên xảy ra ách tắt.

Một vài hình ảnh hoạt động trong chương trình "Tiếp sức mùa thi"

1234ertbsgsgsgd.jpg
12345rtdhnsghgh.jpg

1234stnsgfbhfgh.jpg

Các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia. Toàn tỉnh đã tổ chức dọn vệ sinh, phát quang 32,5 km đường, thu gom 10 tấn rác thải, lắp đặt 03 tuyến đường “Thắp sáng ngõ hẻm”, trồng 350 cây xanh. Bên cạnh đó các hoạt động tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong tuần qua cũng được triển khai nhân rộng với nhiều hoạt động như: tổ chức phát hơn 3.000 tờ rơi tuyên truyền về Luật An toàn giao thông, văn hóa giao thông cho người dân; tham gia giữ gìn ATGT; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, duy trì hoạt động của các đội nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng thu hút 2.500 đoan viên thanh niên và người dân tham dự. Tháng 7 là tháng trọng tâm trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, đền ơn, đáp nghĩa, vì cuộc sống cộng đồng được diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức phong phú như: thăm tặng quà 24 Mẹ VNAH, gia đình chính sách với tổng số tiền 6,2 triệu đồng; vận động ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo với hơn 307 đơn vị máu; tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 200 người dân, với tổng số tiền 25 triệu đồng. Ngoài các hoạt động trên công tác chăm lo cho thiếu nhi được các cấp đặc biệt chú trọng. Toàn tỉnh đã tổ chức tặng 20 xe đạp, 44 bộ máy tính, 304 phần quà, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước và tổ chức học bơi cho trên 15.000 em thiếu nhi.

Được biết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2017 được 100% Đoàn các cấp đều có hoạt động hưởng ứng. Các hoạt động tình nguyện từ cấp tỉnh đến cấp huyện thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên, người dân tham gia. Thông qua các hoạt động tình nguyện cho thấy được tinh thần xung kích, tính tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà.

Hoàng Thái