Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đồng Nai: Hội Nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017
Cập nhật 02/07/2017 19:37

Sáng 30/6/2017 tại Hội quán Văn Miếu Trấn Biên, TP.Biên Hòa, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức Hội Nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, UVBCH TƯ Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự và chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư 28 đơn vị Đoàn trực thuộc, các đồng chí ủy viên ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn khóa VIII.

khung cảnh hội nghị.JPG
Khung cảnh tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017, báo cáo kết quả chỉ đạo tổ chức Đại hội cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nhìn chung, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà trong 6 tháng đầu năm 2017 thực hiện hiệu quả, đảm bảo các nội dung của chương trình công tác đề ra. Điểm mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục trong 6 tháng đầu năm 2017 là việc đổi mới hình thức tuyên truyền, tập huấn bằng hình thức trực tuyến tại các điểm cầu trên địa bàn tỉnh; ứng dụng công cụ Live Stream truyền hình trực tiếp các chương trình, hoạt động trên trang Fanpage “Tuổi trẻ Đồng Nai” thu hút được rất nhiều lượt xem của đoàn viên thanh niên; tổ chức họp báo công bố các nội dung, sự kiện tiêu biểu, quan trọng. Các cấp bộ Đoàn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị "Tuổi trẻ với Đại hội Đoàn các cấp”, góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022

Tính đến ngày 29/6/2017 tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành đại hội Đoàn cấp cơ sở và cấp huyện, với 692/692 (100%) cơ sở Đoàn tổ chức Đại hội; 28/28 đơn vị Đoàn cấp huyện và tương đương (100%), đảm bảo tiến độ theo sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn và theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 vào đầu tháng 8/2017. Hiện nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đang tích cực chuẩn bị các nội dung, nhân sự cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 (là Đại hội điểm cụm miền Đông Nam bộ).

đại biểu phát biểu tại Hội nghịdvgvf.JPG
Đại biểu phát biểu góp ý tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn tập trung các nguồn lực chăm lo cho thanh thiếu nhi gắn với các hoạt động phong trào. Trong 6 tháng đầu năm, đã tổ chức thực hiện 01 công trình thanh niên cấp tỉnh tổng trị giá trên 300 triệu đồng, 22 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng.

Các hoạt động Tháng thanh niên năm 2017, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hoạt động tham gia xây dựng Nông thôn mới, Văn minh đô thị... được triển khai có hiệu quả, nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực được thực hiện như: vận động quà tặng dịp tết, tặng Nhà Nhân ái; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo; học bổng cho học sinh; hiến máu tình nguyện; tặng xe đạp, bình phòng cháy chữa cháy, loa di động cho các cơ sở Đoàn; Hỗ trợ vốn cho thanh niên phát triển kinh tế; dọn dẹp, nạo vét kênh mương, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; trồng cây xanh, cải tạo, lắp đặt mới hệ thống điện và đèn chiếu sáng tại các ngõ hẻm của các xã nông thôn... tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Nhìn chung, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà trong 6 tháng đầu năm 2017 thực hiện hiệu quả, đảm bảo các nội dung của chương trình công tác đề ra. Trong 6 tháng cuối năm, trọng tâm công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh sẽ tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, nhân dân gắn với đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, trọng tâm là phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”; đặc biệt, là tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX (là Đại hội điểm cụm miền Đông Nam bộ), nhiệm kỳ 2017 – 2022 vào đầu tháng 8/2017.

Hội nghị cũng đã thảo luận, đóng góp dự thảo (lần 5) Văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Minh Khuê