CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Đồng Nai: Ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” năm 2017
Cập nhật 10/06/2017 21:41

Sáng ngày 10/6/2017, tại trường tiểu học Sông Mây, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” năm 2017. Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí đại diện các Ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và huyện Vĩnh Cửu, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ 28 đơn vị Đoàn trực thuộc và hơn 1000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 với chủ đề: “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” được triển khai thực hiện tại 171 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh từ 01/6 đến 31/8/2017 với 8 chỉ tiêu cơ bản và 2 nội dung trọng tâm, gồm: 1 chương trình Tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch (chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng và chiến dịch Hành quân xanh).

images1924039_a1.jpg
Đ/c Nguyễn Cao Cường trao cờ lệnh cho Ban chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Hồ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chỉ huy trưởng của chiến dịch cho biết: “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay rất có ý nghĩa vì diễn ra đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) và trong thời điểm tuổi trẻ Đồng Nai ra sức quyết tâm thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Do vậy, các hoạt động trong chiến dịch sẽ tập trung vào công tác tri ân, “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động an sinh xã hội. Đồng thời, tập trung tuyên truyền và tổ chức nhiều phần việc, công trình thanh niên gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Đồng Nai tham gia xây dựng nông thôn mới” “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị” mang lại hiệu quả, thiết thực nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Ngoài ra, mỗi đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch phải nêu cao ý thức chấp hành kỷ luật trong quá trình tình nguyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và đội hình tình nguyện, phải thực sự là những người tình nguyện, sẵn sàng tham gia đảm nhận những việc khó, việc mới; phát huy thế mạnh chuyên môn làm những việc có ích cho địa phương”.

images1924043_a3.jpg
Đ/c Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường và Phó bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu Nguyễn Tấn Phước  trao kinh phí xây dựng nhà nhân ái và sổ tiết kiệm cho 2 hộ tại huyện Vĩnh Cửu

Tại lễ ra quân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các đơn vị đã trao tặng 04 căn nhà nhân ái, 02 sổ tiết kiệm, 40 xe đạp cho các em học sinh là con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 02 sổ vay vốn “Đồng hành với thanh niên”; trao tặng công trình “Thắp sáng ngõ hẻm”, tổng giá trị các nguồn lực được trao trên 300 triệu đồng.

1234ghndhdfn.jpg
Đ/c
Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh đoàn và đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn​ tại Lễ Khởi công xây dựng "Ngôi nhà Nhân Ái"

images1924041_a2.jpg