Chi đoàn cơ quan sở tổ chức hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh
Cập nhật 04/06/2014 10:08

​     Nhằm tích cực hưởng ứng việc thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa, khắc phục ùn tắc giao thông; Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 08/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và Quyết định số 3500/QĐ-BVHTTDL ngày 09/10/2013 của Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch về việc ban hành tiêu chí văn hoá giao thông đường bộ.

Ngày 24/5/2014, Chi đoàn Cơ quan Sở Giao thông vận tải đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông và tặng 100 mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo học giỏi Trường THCS Trần Quốc Tuấn - xã Giang Điền - huyện Trảng Bom.

Ảnh Đoàn thanh niên Sở GTVT Đồng Nai tặng mũ bảo biểm cho học sinh

Thông qua hoạt động tuyên truyền Đồng chí: Nguyễn Văn Kỳ - Bí thư Chi đoàn Cơ quan Sở đã phát động tới toàn thể học sinh của trường:

1. Thực hiện nghiêm việc đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

2. Chấp hành nghiêm chỉnh hệ thống báo hiệu đường bộ, đi đúng phần đường, làn đường quy định; không điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, không dàn xe hàng ngang khi tham gia giao thông.

3. Có trách nhiệm giữ gìn sự sạch đẹp của các tuyến đường giao thông; có thái độ, hành vi ứng xử văn minh, lịch sự khi xảy ra tai nạn giao thông.

4. Tận tình giúp đỡ người bị nạn, người già, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn khi tham gia giao thông.

Ảnh các em học sinh Trường THCS Trần Quốc Tuấn chăm chú nghe phát động về ATGT