ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Đồng Nai: Sôi nổi các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2017)
Cập nhật 16/05/2017 10:02

​        *Biên Hòa: Các hoạt động  nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2017)

Hội đồng Đội thành phố phối hợp cùng Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/52017) với sự tham gia của hơn 100 em đội viên và Tổng phụ trách Đội.

Các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh được diễn ra với nhiều nội dung như: Lễ dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Anh Kim Đồng; tổ chức Hội thi nấu ăn dành cho Giáo viên Tổng phụ trách Đội. Kết quả có 05 đội tham gia dự thi đến từ 05 cụm và Ban tổ chức cũng đã trao 05 giải cho các đội dự thi (Giải nhất là đơn vị Cụm 3), tổ chức Giao lưu họp mặt giữa các đồng chí Phụ trách Đội qua các thời kỳ.

123456yhgbhytfder.jpg
         Giao lưu họp mặt các đồng chí Phụ trách Đội qua các thời kỳ

Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục cho các em đội viên hiểu hơn về truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Qua đó tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, học tập rèn luyện trở thành những công dân tương lai của đất nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

* Trảng Bom: Tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đội

Ngày 15/5, tại Trung tâm văn hóa huyện Trảng Bom, BTV Huyện đoàn phối hợp với UBND huyện Trảng Bom tổ chức lễ khai mạc hè năm 2017 với chủ đề “Hè kết nối yêu thương – Em yêu an toàn” và lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/05/1941 - 15/05/2017).

Trong buổi lễ Hội đồng Đội huyện đã tổ chức tuyên dương 60 em đội viên "Cháu ngoan Bác Hồ"; 83 em “Dũng sỹ Kế hoạch nhỏ” cấp huyện năm học 2016 – 2017 và tuyên dương 12 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu trong chương trình “Vì đàn em thân yêu” năm học 2016 – 2017.

12345sdfgstnrrgbdd vd.jpg
        Đại biểu chụp hình lưu niệm với các em đội viên được tuyên dương "Cháu ngoan Bác Hồ"

*Vĩnh Cửu: Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và khai mạc hè huyện năm 2017

Ngày 19/5, tại trường TH Cây Gáo A, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Cửu tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác và khai mạc hè huyện năm 2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Minh Phước-UVTV- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo hè huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, trưởng Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn đại diện BGH các trường; tổng phụ trách đội và 350 đội viên tiêu biểu.

Tại buổi lễ diễn ra các hoạt động như: Ôn lại truyền thống vẻ vang 76 năm Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi. Kết quả Hội thi Nghi thức Đội: Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn giành giải Nhất, Liên đội trường THCS Thạnh Phú đạt giải Nhì và đồng giải Ba là Liên đội trường THCS Võ Trường Toản, Liên đội trường THCS Nguyễn Du. Trong  hội thi Chỉ huy Đội giỏi, giải Nhất thuộc về em Nguyễn Hoàng Minh-trường THCS Thạnh Phú và giải Nhì thuộc về em Phan Gia Hưng-trường THCS Lê Quý Đôn.Cũng trong buổi lễ Ban Tổ chức đã trao 18 giấy chứng nhận cho các liên đội đạt thành tích tốt trong phong trào Kế hoạch nhỏ và Tuyên dương 96 Dũng sỹ kế hoạch nhỏ.

1234THI NGHI THUC DOI.jpg
BTC Hội thi trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại Hội thi Nghi thức Đội

Sáng ngày 18/5, tại Nhà thiếu nhi huyện, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), 76 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2017) với sự tham gia của hơn 100 em đội viên và 52 Giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện.

giao luu cac guong TPT tieu bieu.JPG
Giao lưu cùng các tổng phụ trách Đội tiêu biểu

Buổi lễ đã tổ chức họp mặt, giao lưu văn hóa – văn nghệ, ôn lại truyền thống tự hào của Đội TNTP Hồ Chí Minh qua 76 hình thành và phát triển, xem phim tư liệu về Bác, giao lưu với TPT Đội gương điển hình tiêu biểu, tuyên dương 09 gương điển hình tiêu biểu “Vì đàn em thân yêu” nhằm động viên các đ/c giáo viên – TPT Đội đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Xuân Lộc trong nhiều năm qua, tuyên dương 10 gương thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu vượt khó học tốt, tổng kết công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 trao 136 suất bảo hiểm y tế với tổng trị giá 68 triệu đồng.

Đ.c Phạm Thanh Kiên - Bí thư huyện đoàn tặng giáy khen cho các em dân tộc tiêu biểu.JPG

*Định Quán: Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Ngày 19/5, tại trường TH Thanh Sơn, Hội đồng Đội huyện Định Quán tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác và ngày Hội tuổi thơ năm 2017.

Tại buổi lễ diễn ra các hoạt động như: Ôn lại truyền thống vẻ vang 76 năm Đội TNTP Hồ Chí Minh, tổ chức 10 gian hàng trò chơi và tặng các phần quà bánh kẹo cho các em thiếu nhi. Cùng ngày BTC đã trao tặng 10 suất học bổng tổng trị giá 5 triệu đồng. Sau buổi lễ Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra quân công tác Dân vận tại xã Thanh Sơn với hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện công trình làm đường giao thông nông thôn tổng chiều dài là 800m.​

12345678ujijuhygbhty.jpg
đoàn viên, thanh niên Huyện Định Quán tham gia công trình làm đường giao thông nông thôn tại xã Thanh Sơn

Như Trà, Nguyễn An, Cao Phong, Trần Hoa