HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn thăm và làm việc với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 22/01/2015 09:07

Ngày 21/01, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Vy Văn Vũ – UVTV- Chủ tịch MTTQVN tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh Đoàn đã báo cáo với đồng chí Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn và đoàn công tác Trung ương Đoàn về những kết quả đạt được trong “Năm thanh niên tình nguyện” 2014 và phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm 2015.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã được nghe đại diện các ban của Trung ương Đoàn nhận xét, góp ý cũng như gợi mở các giải pháp, phương thức thực hiện các nội dung hoạt động cần quan tâm đẩy mạnh mà trọng tâm là các nội dung: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong thanh niên, công tác giúp đỡ, giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên chậm tiến; công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước; nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn thanh niên trong thực hiện cuộc vận động xây dựng văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới....

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đạt được những kết quả tốt hơn, trong thời gian tới cần quan tâm thực hiện một số nội dung sau: cách thức triển khai hiệu quả các nội dung những điều cán bộ Đoàn nên làm, những điều không nên làm theo tinh thần chỉ thị 01-CT/TWĐTN Trung ương Đoàn; tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên, làm tốt vai trò “Đoàn TNCS Hồ chí minh là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên”; trong công tác tuyên truyền giáo dục cần quan tâm đến đối tượng là thanh niên chậm tiến. Chăm lo đến công tác cán bộ Đoàn, họ phải là người có năng lực, trình độ, kỹ năng và có uy tín với thanh niên, từ đó nếu làm tốt công tác nêu gương để thu hút, tập hợp thanh niên. Đồng thời, cần chú trọng đến hiệu quả thực hiện những công trình thanh niên trong cuộc vận động Xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị. Bên cạnh đó cần chú trọng, nâng cao chất lượng đoàn viên, công tác kết nạp Đoàn và nhất là việc thành lập, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn – Hội ngoài nhà nước.

hinh 2.JPG

Đoàn làm việc của Trung ương Đoàn thăm mô hình trồng bắp của  hợp tác xã sản xuất thương mại dịch vụ thanh niên Xuân Thọ - huyện Xuân Lộc

* Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đi thăm các mô hình trồng bắp, trồng cỏ, nuôi bò của hợp tác xã sản xuất thương mại dịch vụ thanh niên Xuân Thọ - huyện Xuân Lộc và mô hình trồng ổi lê Đài Loan xen mít nghệ của anh Văn Thành Toàn – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Đồng Nai.

Trịnh Tình