CỘNG ĐỒNG ASEAN
​Đồng Nai: Tổ chức ngày hội Văn hoá Hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2017
Cập nhật 09/04/2017 16:55

Ngày 08/4/2017 tại khuôn viên trường Đại học Đồng Nai, Ngày hội văn hoá hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2017 đã diễn ra trong không khí vui tươi rộn rã thu hút hơn 200 sinh viên Việt và gần 100 sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trực thuộc tỉnh.

unnamedngayhoi.jpg
Đại biểu và các bạn sinh viên Việt Nam- Lào- Campuchia chụp hình lưu niệm tại ngày hội

Ngày hội là một hoạt động thiết thực, bổ ích của Hội Sinh viên tỉnh hướng về kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chào đón Tết cổ truyền của 02 nước bạn Lào, Campuchia dành cho sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Đồng Nai không có điều kiện về quê ăn Tết.

Tham dự lễ khai mạc Ngày hội có  đồng chí Trần Quốc Toản - Phó Giám đốc Thường trực Sở Ngoại vụ tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh Đoàn và đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh.

Sinh vien thuong thuc cac mon an dac trung cua 03 nuoc tai Ngay hoi.JPG
Sinh viên thưởng thức các món ăn đặc trưng của 03 nước tại Ngày hội

Ngày hội đã tổ chức chuỗi các hoạt động thể hiện nét văn hoá đặc trưng giữa 03 nước Đông Dương gồm: văn nghệ giao hữu, các điệu nhảy truyền thống, hội thi tìm hiểu văn hoá "Our Asean", các gian hàng ẩm thực Asean của sinh viên các trường và cùng nhau tham gia nghi thức đón Tết, té nước truyền thống Lào, Campuchia.

Nghi thuc don Tet cua sinh vien Lao.JPG
Nghi thức đón Tết của các bạn sinh viên nước bạn Lào

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hồ Hồng Nguyên nhấn mạnh "Ngày hội được phát huy và mở rộng từ mô hình hoạt động Tết Lào - Campuchia dành cho sinh viên của Hội Sinh viên trường Đại học Đồng Nai trong những năm gần đây. Không chỉ gói gọn trong nghi thức đón Tết cổ truyền của sinh viên Lào - Campuchia mà còn nhằm giới thiệu những nét văn hoá đặc trưng, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của 03 dân tộc trong những ngày cùng nhau chống ngoại xâm, bảo vệ biên giới và xây dựng đất nước. Thể hiện sự trân quý, hữu nghị sinh viên các nước bạn đang học tập tại Đồng Nai và qua đó, giáo dục tình đoàn kết, thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó thiêng liêng của 03 nước cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập, phát triển hiện nay".

Vũ Hương