HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Nhiều hoạt động Hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2017
Cập nhật 25/03/2017 21:50

​        Với chủ đề Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 “Tương lai bắt đầu từ hôm nay”, thông qua Chương trình Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân cùng tham gia hưởng ứng Chương trình “Giờ trái đất” năm 2017 và biến những hành động tiết kiệm điện thành thói quen hàng ngày của người dân, chung tay tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường; kêu gọi người dân tắt các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ (từ 20g30 đến 21g30), ngày 25/3/2017. Từ đó thay đổi nhận thức để bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu từ việc tiết kiệm năng lượng.

Hưởng ứng Chương trình Giờ trái Đất năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức nhiều hoạt động: từ ngày 20/3 - trước 10h00, ngày 25/3/2017 Chương trình “Tuyên truyền Giờ Trái đất - nhận ngay áo 60+”, mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên vận động 25 người thân cùng chụp hình với poster tuyên truyền Giờ trái đất và gửi lên trang fanpage Tuổi trẻ Đồng Nai để được nhận 01 áo giờ Trái đất. Các hoạt động trong ngày 25/3/2017 ra quân các đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền bằng các paner tại các giao lộ, ngã tư lớn trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Diễu hành xe cổ động và đội hình xe đạp tuyên truyền trên các tuyến đường chính nội ô Thành phố Biên Hòa điểm xuất phát sẽ từ Trung tâm Hội nghị & Tổ chức sự kiện tỉnh đường Nguyễn Ái Quốc – đường 30/4 – đường Hà Huy Giáp – đường Võ Thị Sáu – Đường Dương Tử Giang – Đường Nguyễn Ái Quốc (Hội nghị & Tổ chức sự kiện tỉnh), buổi đạp xe đặc biệt vì có sự tham gia của các thành viên của nhóm nhạc V-music.

45657ghdn fbh df.jpg
    Các thành viên trong nhóm nhạc V-music diễu hành bằng xe đạp trong các hoạt động hưởng ứng "Giờ trái đất" năm 2017

1234rtyhndhnd.jpg
Các bạn Đoàn viên thanh niên tuyên truyền bằng paner tại ngã tư đường Võ Thị Sáu - Phạm Văn Thuận

Đặc biệt tối ngày 25/3, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Đồng Nai đã tổ chức phát động chương trình hưởng ứng “Giờ trái đất” năm 2017, đây là họat động nhằm kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức cùng hành động tắt bớt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ đồng hồ (từ 20h30-21h30 cùng ngày); Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất năm 2017 và biểu diễn của các nhóm nhạc Acoustic với chủ đề “Nối vòng tay lớn” (trong ánh sáng của đèn led).

* Định Quán: Tổ chức hưởng ứng “Giờ trái đất” năm 2017

Ngày 25/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn  Định Quán phối hợp cùng Điện lực Định Quán tổ chức đạp xe hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2017. Tham dự có hơn 200 học sinh và các cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia, diễu hành trên các tuyến đường Quốc lộ 20 nhằm tuyên truyền đến cán bộ đoàn viên, thanh niên, học sinh và các hộ gia đình tích cực hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái đất” với các nội dung: Tắt điện bật tương lai, hạn chế tiết kiệm sử dụng điện, tự nguyện tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết.

123456ergbesgsd.jpg
          Lễ ra quân hưởng ứng "Giờ trái đất" năm 2017 huyện Định Quán

* Nhơn Trạch: hưởng ứng giờ trái đất, ra quân làm công tác dân vận

Ngày 25/3, tại trường Trường THPT Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Điện lực huyện Nhơn Trạch tổ chức ra quân hưởng ứng giờ trái đất năm 2017. Các hoạt động hưởng ứng “Giờ trái đất” được tổ chức với các hoạt động cụ thể như: Diễu hành cổ động bằng  đội hình xe đạp tuyên truyền với sự tham gia của gần 100 bạn đoàn viên học sinh và nhân viên Điện lực huyện Nhơn Trạch, phát tờ rơi “hưởng ứng giờ trái đất” dọc các tuyến đường chính của xã Phú Đông.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra quân làm công tác dân vận tại Bàu Sen, ấp III thuộc xã Phú Thạnh với sự tham gia của trên 200 cán bộ Đoàn, đoàn viên, các chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện. Kết quả đã phát hoang bụi rậm trên 2km đường, khai thông 100 m cóng rãnh…​

4567uyhgvfcr.jpg
            Lễ ra quân hưởng ứng "Giờ trái đất" năm 2017 huyện ​Nhơn Trạch