HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai khởi động Tháng Thanh niên 2017
Cập nhật 25/02/2017 18:36

Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017). Sáng ngày 25/02, tại Trường Tiểu học Phú Thanh, xã Phú Thanh, huyện Tân PhúBan Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2017 với chủ đề: “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”.

123dcwf23sdfsdfa.jpg
Toàn cảnh buổi lễ khởi động tháng thanh niên năm 2017

Tham dự lễ khởi động có các đồng chí: Nguyễn Cao Cường – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Thị Bích Thủy - Uỷ viên BCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; Phan Sương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Phú; cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban huyện, các ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện; lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tỉnh; Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc cùng hơn 1.300 đoàn viên, thanh niên tham dự.

đại biểu lãnh đạo nhấn nút khởi động tháng thanh niên năm 2017.JPG
Đại biểu lãnh đạo nhấn nút khởi động tháng thanh niên năm 2017

Tháng Thanh niên năm nay được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai với chủ đề với chủ đề:Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị,Tháng Thanh niên năm 2017 Với mục đích Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị tại cơ sở;

Tháng Thanh niên năm 2017 được tập trung triển khai từ ngày 25/2 đến ngày 31/3/2017. Với các nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên; tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và an sinh xã hội; các hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017); chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở. Tổ chức đối thoại, trao đổi giữa cấp ủy Đảng, lãnh đạo, chính quyền với các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên; bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp…

khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân.JPG
khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân​

Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai kêu gọi “tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên hãy phát huy sức trẻ, tính xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, văn hóa, xã hội. Đồng thời, đề nghị các cấp bộ Đoàn - Hội phải chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, tranh thủ sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền, các ngành chức năng và xã hội hóa từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong hoạt động tình nguyện. Tôi tin tưởng rằng, Tháng Thanh niên năm 2017 thật sự là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với thanh niên; là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tại buổi lễ Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động Cuộc thi “Hiến kế tặng Đoàn” từ ngày 10/3/2017 đến hết ngày 30/6/2017.

hoạt động cắt tóc miễn phí.JPG
hoạt động cắt tóc miễn phí

Cũng tại buổi Lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh đã trao các nguồn lực cho huyện Tân Phú với tổng trị giá các nguồn lực gần 300 triệu đồng gồm: trao vốn đồng hành cùng Thanh niên cho 02 đoàn viên thanh niên tại xã Thanh Sơn huyện Tân Phú (trị giá 50 triệu đồng); tặng 01 căn Nhà nhân ái (trị giá 50 triệu đồng); 01 căn nhà Khăn quàng đỏ (trị giá 50 triệu đồng); 30 suất học bổng (trị giá 15.000.000đ); 3.000 cuốn vở; 40 bình Phòng cháy Chữa cháy cho hộ gia đình nghèo, hộ kinh doanh, các đơn vị trường học; sửa chữa hệ thống điện cho 20 hộ gia đình nghèo tại xã Phú Xuân, huyện Tân Phú; khám bệnh, phát thuốc cho 540 nhân dân, tặng 320 phần quà gồm đường, sửa cho nhân dân đến khám bệnh; cắt tóc miễn phí cho 160 em học sinh. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã khánh thành công trình thanh niên tặng hệ thống lọc nước uống cho học sinh tặng Trường Tiểu học Bàu Mây, huyện Tân Phú.

12323terbsgsdgbdsg123.jpg
  Các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu dự lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái tại huyện Tân Phú

dsagfhhds.JPG
Đ/c Bùi Thị Bích Thủy - UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn cùng đ/c Nguyễn Cao Cường - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy kéo băng khánh thành công trình thanh niên lắp đặt hệ thống lọc nước uống sạch cho các em học sinh trường Tiểu học Bầu Mây (xã Phú Thanh, huyện Tân Phú)

Ngay sau lễ phát động, nhiều các hoạt động sôi nổi đã được diễn ra như: Khởi công xây dựng Nhà nhân ái tại xã Tà lài; nhà khăn quàng đỏ tại xã Phú Thanh; tập huấn kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn cho 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh; tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho 52 giáo viên, tổng phụ trách Đội và Bí Thư đoàn các trường Trung học Phổ thông huyện Tân Phú; tư vấn chế độ dinh dưỡng; hướng dẫn phương pháp sơ cứu dị vật đường thở; sơ cấp cứu ban đầu cho 68 giáo viên Y tế học đường; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại Thị trấn Tân Phú.

Bình An​