HỘI LHTN VIỆT NAM
CHIẾN DỊCH “CHUỐI NGHĨA TÌNH” Hỗ trợ tiêu thụ chuối giúp bà con nông dân
Cập nhật 23/02/2017 16:25

Trong những ngày vừa qua Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phát động và phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh triển khai Chiến dịch “Chuối nghĩa tình” và nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của các cơ quan, người dân và các bạn thanh niên; chỉ trong vòng buổi sáng của ngày đầu tiên triển khai Chiến dịch, 08 tấn chuối đã được tiêu thụ hết tại các điểm bán ở Biên Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh. Riêng tại Đồng Nai, tính đến ngày 23/2/2017 (sau 03 ngày triển khai Chiến dịch) số lượng chuối được tiêu thụ là gần 25 tấn. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai hết sức cảm động và trân trọng cảm ơn sự ủng hộ đó.

Theo thông tin cập nhật được hiện nay, giá chuối tại các địa phương đã được thương lái tăng lên khoảng từ 300đ đến 500đ (khoảng từ 1.800đ - 2.200đ/kg), như vậy Chiến dịch bước đầu đã đạt được kết quả đáng khích lệ.

Trong thời gian tiếp theo, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh vẫn sẽ chịu trách nhiệm thu mua chuối của người nông dân, hỗ trợ chi phí vận chuyển về thành phố Biên Hòa và phân phối đến các điểm bán lẻ.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai vẫn tiếp tục phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên, thanh niên tỉnh nhà ủng hộ cho người nông dân trồng chuối trong thời gian tới và tiếp tục vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thu mua chuối để cung cấp cho các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp.

Để chuẩn bị tốt cho các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2017 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) nên sau ngày 24/02/2017, tại Trụ sở Cơ quan Tỉnh đoàn (số 31 Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng) sẽ ngưng việc bán chuối; các địa điểm khác vẫn bán bình thường để phục vụ bà con trên địa bàn thành phố Biên Hòa và giúp đỡ nông dân trồng chuối.

egbrthrfgh.jpg
            Các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia chiến dịch "Chuối nghĩa tình"

Hiện tại có các điểm bán lẻ chuối hỗ trợ nông dân sau:

* Cửa hàng Nhật Hà Organic (siêu thị Vinatex cũ, đường Phan Đình Phùng, Biên Hoà)

* Cổng trường Cơ sở 1, Cơ sở 6 và sảnh cơ sở 3, Trường Đại học Lạc Hồng, (đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, Biên Hoà)

* Cổng trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi (Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, phường An Bình, Biên Hòa)

* Cổng trường Trung cấp Nghề 26/3 (phường Hố Nai, Biên Hòa)

* Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (phường Trảng Dài, Biên Hòa)

* Cổng trường Đại học Đồng Nai (đường Lê Quý Đôn, phường Tân Hiệp, Biên Hòa)

* Hội quán YBA (đường Trương Định, Biên Hòa)

* Công viên Biên Hùng (bên cạnh áo cưới Store)

* Phòng vé máy bay Bửu Long (đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Mai, Biên Hòa)

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

- Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh, số điện thoại 0613.842.522 hoặc anh Võ Văn Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai, sđt 0949.435.005.

‑ Văn phòng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, số điện thoại 0613.948.449 hoặc chị Cao Thảo My - Chánh Văn phòng Hội Doanh nhân trẻ, sđt 0917.900.940.

BTV