Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
Đẩy mạnh tuyên truyền đại hội Đoàn các cấp
Cập nhật 08/02/2017 17:36

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức các công trình, phần việc ý nghĩa, các hoạt động, các phong trào của tổ chức Đoàn, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

* Thời gian – nội dung tuyên truyền:

Theo kế hoạch, nội dung tuyên truyền sẽ chia thành 4 đợt: Đợt 1 từ tháng 01/2017 đến hết tháng 2/2017; Đợt 2 từ tháng 3/2017 đến tháng 6/2017; Đợt 3 từ tháng 6/2017 đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (Tháng 8/2017) và Đợt 4 từ sau Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (tháng 8/2017 – tháng 01/2018).

Theo đó, nội dung tập trung tuyên truyền sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền các cấp, các ngành đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; kết quả nổi bật trong thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2012-2017; các mô hình hay, cách làm sáng tạo, các công trình, phần việc thanh niên của các cấp bộ Đoàn trong quá trình thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn các cấp. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng sẽ tập trung vào các công trình, phần việc chào mừng đại hội Đoàn; công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đoàn các cấp và những định hướng quan trọng trong nhiệm kỳ tới... Đặc biệt, trong kế hoạch cũng lưu ý, trong quá trình diễn ra đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tăng cường nắm bắt và định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; coi trọng việc tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội lợi dụng việc góp ý dự thảo văn kiện đại hội để thực hiện các hành vi không đúng với quy định của pháp luật.

* Hình thức tuyên truyền:

- Phát huy công tác tuyên truyền về Đại hội thông qua hệ thống pano, ápphích, băng rôn, banner, cờ phướn, cổng chào… tại các điểm hoạt động, các trụ sở của Đoàn, Hội, Đội trên các tuyến đường chính, các điểm trung tâm, nơi đông dân cư... đảm bảo cảnh quan môi trường, đô thị. 

- Sử dụng Logo Đại hội trong các sản phẩm vật dụng, quà tặng, các ấn phẩm tuyên truyền Đại hội; phát hành trên các phương tiện, đồ dùng cá nhân; gắn trên phương tiện truyền thông, gắn biển đăng ký công trình, phần việc thanh niên tại địa phương, đơn vị chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Tuyên truyền Logo chính thức của Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ IX trong rộng rãi đoàn viên, thanh thiếu niên qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội, lồng ghép vào các hoạt động, chương trình của Đoàn.

- Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng như: báo chí, tờ tin của Đoàn, truyền hình, truyền thanh cơ sở, mạng xã hội (fanpage, facebook...)... mở chuyên mục “Hiến kế cho Đoàn” để đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân góp ý, hiến kế cho hoạt động của Đoàn.

- Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đoàn. Kịp thời nắm bắt dư luận trong thanh niên.

- Tổ chức các diễn đàn, hội nghị, góp ý xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh, xây dựng văn kiện Đại hội Đoàn các cấp trong các khối đối tượng như khối lực lượng vũ trang, thanh niên công nhân, lao động trẻ, học sinh, sinh viên, cán bộ công chức viên chức, đảng viên trẻ, doanh nhân trẻ, thanh niên dân tộc, tôn giáo, cán bộ Đoàn, Hội, Đội qua các thời kỳ… bằng nhiều hình thức phù hợp nhằm lấy ý kiến góp ý của đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân cho Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp, tạo sự quan tâm ủng hộ của xã hội đối với công tác Đoàn, Hội, Đội.

- Tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, đối thoại giữa cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các lực lượng xã hội ở cấp tỉnh, huyện, xã qua đó nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trước thềm Đại hội Đoàn các cấp. 

- Phát động việc đăng ký và đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thi đua thực hiện chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Đảm bảo Đoàn cấp tỉnh, cấp huyện có ít nhất 01 công trình thanh niên; mỗi Đoàn cơ sở có ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên góp phần vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương, đơn vị, xung kích đảm bảo quốc phòng, an ninh Tổ quốc; 100% các công trình thanh niên được gắn bảng chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

- Tổ chức sôi nổi, rộng khắp các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hội thi, cuộc thi chào mừng Đại hội Đoàn các cấp như: hội thi các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, ca khúc viết về Đoàn và tuổi trẻ, thi dân vũ, thi đấu giao hữu giao lưu thể thao, các trò chơi dân gian, các cuộc thi, hội thi tìm hiểu… gắn với chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

1484360081542_17127 (1).jpg
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Xuân Thanh, nhiệm kỳ 2017 - 2022​

Ban Tuyên giáo TĐ

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập