CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
Nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đạt giải Nhất cuộc thi “Nhà sáng tạo Việt Nam cùng Intel Galileo” lần thứ II, năm 2016
Cập nhật 15/01/2017 17:21

Tối 13/01/2017, tại Đại học quốc gia Hà Nội, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn, Công ty Intel Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo” lần thứ II, năm 2016.

Với sự nỗ lực, quyết tâm, xuất sắc vượt qua 110 ý tưởng đăng ký dự thi của 29 trường đại học, học viện trong cả nước. Đề tài "Robot hỗ trợ người già và người khuyết tật" của nhóm tác giả Trần Nguyên Phúc, Lê Ngọc Hoàng (khoa Công nghệ Thông tin), Nguyễn Phi Lân (khoa Điện-Điện tử-Cơ khí & Xây dựng) trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đạt giải Nhất cuộc thi.

hinh 1dsghjk.jpg
Nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai dành giải nhất với tác phẩm Robot hỗ trợ người già và người khuyết tật​

Tác phẩm này hỗ trợ người già và người khuyết tật với robot có thể trở thành chiếc xe lăn để di chuyển hoặc có thể chuyển thành chiếc giường để người sử dụng có thể ngủ hoặc nằm. Ngoài ra, robot có thể nâng lên hoặc hạ xuống trong khoảng nhất định để người sử dụng có thể di chuyển từ robot sang giường nằm mà không cần sự giúp đỡ từ người khác.

Không chỉ dừng lại ở ý tưởng và những sản phẩm thử nghiệm, nhóm sẽ tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng cho sản phẩm của mình để có thể đưa ra thị trường.

Chúc mừng thành công của các bạn!

Trần Lý