ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Hội đồng Đội huyện Vĩnh Cửu: Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và ra mắt CLB Phụ trách Đội năm học 2016 – 2017
Cập nhật 11/01/2017 15:58

​       Sáng ngày 11/01/2017, tại Hội trường Khối vận Huyện Vĩnh Cửu, Hội đồng Đội huyện Vĩnh Cửu phối hợp Phòng GD&ĐT huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2016 – 2017. Đến tham dự chương trình, có đồng chí Vũ Thị Hương - UVTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban TTNTH Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, đại diện Phòng GD&ĐT huyện và 27 đồng chí Tổng phụ trách Đội các trường TH&THCS trong huyện.

efvwregtrgg3453.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2016 – 2017​ tại huyện Vĩnh Cửu

Lớp tập huấn sẽ được diễn ra trong 02 ngày 11-12/01/2017 với nhiều nội dung về nghiệp vụ như: một số điểm lưu ý về Chương trình rèn luyện Đội viên sửa đổi, Nghi thức Đội sửa đổi, phương pháp công tác của Tổng phụ trách Đội. Ngoài ra, trong chương trình, Hội đồng Đội cũng tổ chức một số bài giảng liên quan đến công tác tuyên truyền về biển, đảo, phòng chống bạo lực học đường,...Báo cáo viên lớp học bao gồm các đồng chí thành viên Hội đồng Huấn luyện tỉnh và báo cáo viên cấp huyện.

image1dfh.JPG
Ra mắt câu lạc bộ Phụ trách Đội

Cũng trong chương trình, Hội đồng Đội huyện đã ra mắt Câu lạc bộ Phụ trách Đội huyện Vĩnh Cửu gồm 12 thành viên. Câu lạc bộ sẽ là nơi các đồng chí TPT đội tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, chung tay cùng Hội đồng Đội huyện đưa phong trào Đội ngày càng đi lên.

Trước đó, sáng ngày 10/01/2017, trường THCS Võ Trường Toản (huyện Vĩnh Cửu) đa tổ chức chương trình “Cây mùa xuân”. Đây là chương trình rất thiết thực nhằm giúp đỡ cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh còn khó khăn vui xuân đón Tết thêm phần ấm áp. Trong chương trình, với sự ủng hộ tích cực của các em học sinh sau khi kêu gọi, Liên Đội đã nhận được số tiền lên đến 5 triệu đồng. Ngay sau đó, Liên đội đã tổ chức trao học bổng “cây màu xuân” cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt (500.000 đồng/phần). Được biết, chương trình này đã được Liên đội duy trì trong nhiều năm nay, thông qua việc tổ chức chương trình đã góp phần khuyến khích tinh thần tương thần, tương ái trong đội viên, học sinh , đẩy mạnh thực hiện phong trào “Vòng tay bè bạn” trong Liên đội.

Thanh Bình