Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
​Bí thư BCH Trung ương Đoàn – đồng chí Nguyễn Anh Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai
Cập nhật 31/10/2016 12:51

Ngày 29/10/2016, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh Đoàn Đồng Nai tại phòng họp Tỉnh đoàn Đồng Nai.

Bí thư BCH TW Đoàn trao đổi cùng tập thể Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Naif.JPG
Bí thư BCH TW Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao đổi cùng tập thể Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn đã được nghe Ban Thường vụ Tỉnh đoàn báo cáo kết quả triển khai 03 nội dung trọng tâm, gồm: kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh 9 tháng năm 2016; công tác chuẩn bị và tiến độ tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 -2022; công tác triển khai thực hiện kết quả đánh giáBộ tiêu chí thi đua năm 2016.

Sau khi lắng nghe Ban Thường vụ Tỉnh đoàn báo cáo cũng như những ý kiến phát biểu, trao đổi, đề xuất, kiến nghị của Ban Thường vụ Tỉnh đoàntại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai; đồng thời đồng chí cũng đề nghị BTV Tỉnh đoàn trong thời gian tới tập trung thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, Trong công tác tuyên truyền giáo dục cần tiếp tục triển khai các nội dung gắn với thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đến cơ sở,đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị với phương châm “đúng việc – đúng cách – đúng đối tượng”; tăng cường nắm bắt nhanh chóng, chính xác tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để giải quyết và đáp ứng kịp thời nhu cầu của đoàn viên thanh niên.

Hai là, Trong hoạt động phong trào, cần quan tâm cân đối giữa các phong trào chung, tổng thể và phong trào chuyên đề, đảm bảo cả 3 yếu tố là: tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, thu hút sự tham gia của thanh niên và bám sát thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị. Đảm bảo được phương châm “Đoàn mạnh, hội rộng, đoàn viên là những người tiêu biểu” trong các hoạt động phong trào.

Ba là, Trong công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành, BTV Tỉnh đoàn cần tiếp tục giữ vững tính thiết thực, đảm bảo lợi ích cho đoàn viên thanh niên; đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt Đoàn, chú trọng đến các vấn đề thanh niên quan tâm hiện nay như:cách làm giàu chính đáng, phong trào nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế...

Trung Tín