Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LÀM THEO LỜI BÁC
Trung úy Lương Hữu Tâm – Người nặng tình với công tác thiện nguyện
Cập nhật 24/10/2016 14:21
           Tự  đảm nhiệm vai trò như một người anh cả trong gia đình “Nụ cười Việt” nhưng lúc nào nụ cười cũng rạng ngời trên khuôn mặt - Anh chính là Trung úy Lương Hữu Tâm (SN 1986), Đội Công tác Đảng và Công tác quần chúng, Phòng Chính trị, Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai, người nặng tình với công tác thiện nguyện đã 15 năm qua.

Duyên nợ với công tác thiện nguyện

Tình cờ gặp anh trong một lần đưa người thân vào khám tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi gặp anh - Người đồng nghiệp đang trong một trang phục khá giãn dị, nhưng lại nỗi trội giữa đám đông với chiếc áo phông màu da cam in dòng chữ “Nụ cười Việt”. Anh không lấy làm lạ khi gặp tôi, mà cười rất tươi, rồi lại thoăn thoắt đôi tay phát những phần cơm cho thân, bệnh nhân đang điều trị nơi đây.

Anh là Trung úy Lương Hữu Tâm (SN 1986), hiện là cán bộ Đội Công tác Đảng và Công tác quần chúng, Phòng Chính trị, Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai. Là một cán bộ trong lực lượng CAND nhưng cũng là một người công dân tích cực trong các hoạt động từ thiện, Anh kể: “Duyên đưa tôi đến với công tác thiện nguyện xuất phát từ người anh trai cả trong gia đình. Khi ấy, vào một lần bệnh nặng, anh không may mắn đã bị bại liệt và từ đó không thể đi lại được. Hoàn cảnh gia đình tôi cũng khó khăn lắm, số tiền chắt chiu từng ngày đều tiết kiệm để chữa trị cho anh. Thấy cha mẹ vất vả với công việc đồng áng, tôi buổi đi học, buổi đến bệnh viện chăm sóc anh để ba mẹ yên tâm làm việc. “Nhìn anh đau đớn với bệnh tật, mặc cảm với hình thể, tôi rất buồn…Thế rồi, tôi bắt đầu tìm hiểu qua những người thân, bạn bè về các câu lạc bộ của người khuyết tật. Sau đó, tôi kêu gọi, nhờ mọi người giúp đỡ để đưa anh tôi tham gia sinh hoạt cùng với những người khuyết tật như anh. Chính trong khoảng thời gian này, tôi nhận ra, mình phải làm một điều gì đấy có ích cho xã hội, đặc biệt cho những người khuyết tật”. – Anh Tâm bộc bạch.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, từ một bạn trẻ “nặng duyên” với công tác thiện nguyện đến nay anh Lương Hữu Tâm đã là một trong những người có đóng góp rất lớn trong công tác thiện nguyện với tên gọi rất đỗi thân thương “Nụ cười Việt” tại tỉnh Đồng Nai.

Nhóm thiện nguyện “Nụ cười Việt” đa số là các bạn sinh viên, giáo viên, đoàn viên trên địa bàn Tp Biên Hòa và lân cận hăng hái tham gia thường xuyên, có những chương trình huy động đến 100 bạn tình nguyện viên. Hoạt động chính của nhóm là: Nấu và phát bánh bao chay vào tối thứ 7 hàng tuần; nấu và phát cơm vào sáng chủ nhật hàng tuần tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai; quyên góp kinh phí hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, con em của đồng bào đến trường; hỗ trợ quà hàng tháng cho các gia đình đặc biệt khó khăn, người già, neo đơn, khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ; hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện… ngoài địa bàn tỉnh Đồng Nai, Tâm còn liên hệ với các tỉnh lân cận như Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Thuận Bình Thuận, Bến Tre, Long An, Cần Thơ, Sóc Trăng, Lâm Đồng để hỗ trợ, giúp đỡ bà con khó khăn nơi đây.

Đầu năm 2016, Anh còn triển khai đặt 02 xe bánh mì, và nước uống miễn phí đặt tại đường Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp và tại Đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất tới thời điểm hiện tại vẫn duy trì ổn định để phục vụ nhiều hơn cho cô chú bán vé số, mưu sinh bằng nghề xe ôm, lượm ve chai.

hinhsdfsfsferwerggdfgdfg.jpg 

Lương Hữu Tâm tặng quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn tại Khu phố 2, phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa​

Không dừng lại ở đó, để huy động được nhiều nguồn lực, ngoài kêu gọi các cơ quan, ban, nghành và nhà hảo tâm hiện nay Tâm còn vận động các hội viên tham gia bán bánh bao chay vào mỗi tối,  số tiền thu được đều được góp vào quỹ để tổ chức từ thiện.

Tô thắm hình ảnh người chiến sĩ CAND đẹp trong lòng dân

Tham gia vào công tác thiện nguyện từ năm 2001, gắn bó với phong trào đã 15 năm. Khi được hỏi: Anh có cảm thấy áp lực không, khi vừa phải đảm bảo tốt công tác chuyên môn, vừa đảm nhận vai trò của một người anh cả trong gia đình “Nụ cười Việt” ? Anh chỉ cười hiền và nói: Làm công tác thiện nguyện với tôi là niềm vui, là hạnh phúc. Cũng nhiều bạn trẻ, khi mới gặp tôi lần đầu đều cho là tôi không bình thường… nhưng sau vài chuyến đi cùng tôi, giờ các bạn ấy lại là một trong những thành viên tích cực, nhiệt tình nhất.

Bạn Lê Thị Minh Hòa (công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai): Nói về Tâm thì có rất nhiều chuyện để kể lắm, biết bạn ấy từ năm 2011, qua công tác từ thiện tôi rất quý tính cách và con người bạn Tâm. Là thanh niên nhưng bạn ấy rất quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn, vận động các mạnh thường quân tham gia ủng hộ các chương trình do Tâm phát động, chủ động cùng với các bạn trong nhóm tổ chức phát quà cho các cháu nhỏ nhân dịp quốc tế thiếu nhi, trung thu, nấu cơm từ thiện phát tại bệnh viện vào chủ nhật hàng tuần, mỗi tối thứ 7 cũng phát động quyên góp tiền để phát bánh bao cho những người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra bạn ấy còn tìm hiểu qua bạn bè các hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo để kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh.

Chia sẻ về những dự định trong thời gian tới, anh Tâm bộc bạch: Điều mong muốn hiện giờ của tôi là làm sao kêu gọi được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp, nhà hảo tâm cùng nhau chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, để họ phần nào vơi bớt đi nỗi đau bệnh tật, cải thiện đời sống, bỏ qua mặc cảm để sống tốt và có ích cho xã hội.

fgbtrybfbgfgfghtuiokjlobb.jpg

Thăm hỏi, tặng quà, động viên cho các thân, bệnh nhân, người khuyết tật, thương bệnh binh vào các dịp lễ 27/7​

Những phần quà tuy về mặt giá trị vật chất không lớn, nhưng với những người dân nơi đây lại mang ý nghĩa vô cùng lớn lao, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, lá lành đùm lá rách, đặc biệt, việc làm của Trung úy Lương Hữu Tâm thời gian qua đã tô thắm hơn nữa hình ảnh người chiến sĩ CAND đẹp trong lòng nhân dân.

Ngô Xuân

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập