HỘI LHTN VIỆT NAM
Đêm hội sắc màu tuổi trẻ chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII
Cập nhật 30/12/2014 08:23

Web.ĐTN: Tối ngày 27/12, tại Cổng chính Công viên Thống nhất Hà Nội, Trung ương Đoàn - Trung ương Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Thành đoàn Hà Nội – Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam Thành phố (đơn vị thực hiện) tổ chức chương trình Lễ hội đường phố của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019 và Chào năm mới 2015.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khóa VI; cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VI; đại diện Lãnh đạo thành phố Hà Nội; đại diện Thường trực, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên – Hội LHTN – Hội sinh viên các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Đặc biệt là sự có mặt của 800 là đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII và hơn 4.000 đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi Thủ đô đã tham dự chương trình.
_DSC0034a.JPG

Đội hồng kỳ với 80 bạn trẻ tham gia diễu hành

a
Mô hình "Hà Nội an toàn" với những thanh niên tình nguyện tham gia giữ trật tự ATGT
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII  được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 27 đến 29/12/2014 với sự tham dự của 800 thanh niên ưu tú. Đây là những bông hoa đẹp của mọi miền Tổ quốc hội tụ về Tủ đô, thể hiện tình đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VI Nguyễn Phi Long đã nhấn mạnh:  “Đại hội VII Hội LHTN Việt Nam đã đánh dấu sự trưởng thành của công tác Hội và phong trào thanh niên Việt Nam trong 5 năm qua, mở ra giai đoạn phát triển mới của Hội phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VI Nguyễn Phi Long khẳng định: “Các anh, các chị, các bạn là hình ảnh của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay - Thế hệ thanh niên của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế; thế hệ thanh niên đang kế tục truyền thống vẻ vang, oanh liệt của phong trào thanh niên và Hội LHTN Việt Nam suốt 58 năm qua dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ kính yêu”.

Đồng chí Nguyễn Phi Long cũng biểu dương Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình rất ý nghĩa ngày hôm nay, biểu dương các lực lượng thanh niên, các mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu và đoàn đại biểu thanh niên Thủ đô về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII.
a
Bí thư thứ nhất BCH Trung ương ĐoànNguyễn Đắc Vinh trao quà của Ban tổ chức chương trình cho đại diện các đoàn đại biểu về dự Đại hội VII Hội LHTN Việt Nam

a
Cũng tại Lễ Hội, Thành Đoàn đã tổng kết phong trào thanh niên tình nguyện trong 15 năm qua. Phát huy truyền thống phong trào “3 sẵn sàng” và hưởng ứng phong trào thanh niên tình nguyện do Trung ương Đoàn phát động, phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô đã không ngừng lớn mạnh, có sức lan tỏa rộng rãi, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước, phong trào thanh niên tình nguyện đã trở thành niềm tự hào của tuổi trẻ Thủ đô.

Nhằm kịp thời ghi nhận, biểu dương các tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thanh niên tình nguyện, Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho 121 cơ sở Đoàn và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn Hà Nội có thành tích xuất sắc trong 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện.

Nhân dịp này, Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã trao tặng quà cho 78 đoàn đại biểu về dự Đại hội VII Hội LHTN Việt Nam.

Tại Chương trình “Lễ hội đường phố” đã được diễn ra với nhiều hoạt động phong phú: như diễu hành biểu dương lực lượng của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII và chào năm mới 2015: khối hồng kỳ, khối quân đội, công an, các đội hình: Hà Nội Xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nôi văn minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ, mô hình tiêu biểu “Gia đình tình nguyện – Cộng đồng tình nguyện”... cùng chương trình ca múa nhạc đặc sắc với các tiết mục hát múa: “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”, “Bài ca thanh niên Việt Nam”,  “Mùa xuân ơi”, “Khúc giao mùa” ... và cùng các tiết mục đồng diễn: “Bài ca thanh niên”, "Việt Nam ơi", “Tôi yêu Hà Nội” và màn biểu diễn võ thuật của các chiến sỹ trẻ lực lượng CAND... đã mang đến chương trình lễ hội thêm sự sôi động, đẹp mắt và tràn ngập sắc mầu tươi trẻ đã làm mọi người như ấm hơn, át đi giá rét của mùa đông.
a
Màn đồng diễn "Tôi yêu Hà Nội"

f
Đa sắc màu tươi trẻ tại đêm hội đường phố
Chương trình “Lễ hội đường phố của tuổi trẻ Thủ đô là sự kiện quan trọng, là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần và khí thế của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII và chào đón năm mới 2015 với nhiều niềm tin và hy vọng; đồng thời hứa hẹn của một kỳ Đại hội thành công và mở ra một nhiệm kỳ mới với những thành công mới của của công tác Hội và phong trào thanh niên cả nước.

Đông Hà