THANH NIÊN CÔNG NHÂN
Tuổi trẻ khối doanh nghiệp khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Đông Nam Bộ với hành trình vì biển đảo quê hương năm 2016
Cập nhật 04/08/2016 13:53
​           Từ ngày 20 – 25/7/2016  Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung – Tây Nguyên – Đông Nam Bộ phối hợp tổ chức thành công Hành trình “Vì biển đảo quê hương” năm 2016 tại các Tỉnh Quảng Trị - Quảng Bình.

Nhân dịp này, tuổi trẻ khối Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung – Tây Nguyên – Đông Nam Bộ được hiểu biết sâu sắc và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Đường 9, Nghĩa Trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Thả hoa đăng tại bến Sông Thạch Hãn – Quảng Trị, Viếng Hang 8 cô – Quảng Bình; thăm Nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, viếng nơi an nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, thăm giao lưu, trao tặng công trình thanh niên Cụm pa nô tuyên truyền về chủ quyền biển đảo quê hương mang tên: “Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp khu vực Miền trung – Tây nguyên – Đông Nam bộ chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương” cấp khu vực cho cán bộ chiến sĩ Huyện đảo Cồn Cỏ- Quảng Trị và Công trình Thắp sáng đường quê cho bà con nhân dân Huyện Hải Ninh – Quảng Bình với tổng trị giá 100 triệu đồng. Ngoài ra tuổi trẻ khối Doanh nghiệp các tỉnh thành phố tham gia Hành trình còn triển khai  thực hiện các phần việc thanh niên như” chung tay bảo vệ môi trường biển – làm cho biển sạch hơn” tặng 01 dàn máy vi tính, 30 suất quà trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng  cho bà con nhân Huyện Hải Ninh – Quảng Bình. Thông qua Hành trình tuổi trẻ khối Doanh nghiệp các tỉnh thành phố được tham quan các danh lam thắng cảnh trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm công tác thanh niên với tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình- Quảng Trị qua đó giúp cho thanh niên khối Doanh nghiệp phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng và bảo vệ tổ quốc, chủ quyền biển đảo quốc gia.

Hoat dong lam sach bo bien 123.jpg
Đoàn viên thanh niên với hoạt động làm sạch bãi biển tại huyện Hải Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Tham gia Hành trình có 11 đơn vị với 120 đại biểu thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 73 nghìn ĐVTN khối Doanh nghiệp khu vực MT – TN – ĐNB.

Có thể khẳng định đây là hoạt động thật sự có ý nghĩa đối với tuổi trẻ khối Doanh nghiệp nói riêng và tuổi trẻ nước nhà nói chung trong việc chung tay kết nối những tấm lòng của tuổi trẻ với các chiến sĩ nơi địa đầu tổ quốc đang vững tay súng bảo vệ chủ quyền quê hương và bà con các dân nhân các xã khó khăn góp phần thúc đẩy công cuộc xây dựng nông thôn mới được thành công.

Như Nguyệt