TUYỂN SINH-TUYỂN DỤNG
Đồng Nai: Tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên công nhân và thanh niên khu vực nhà trọ
Cập nhật 01/08/2016 15:21

Tối ngày 31/7/2016, tại Khu nhà trọ ông Nguyễn Đức Thuận, KP2, P.Long Bình, TP.Biên Hòa đã diễn ra buổi tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên công nhân và thanh niên khu nhà trọ. Thông qua buổi tư vấn, các bạn thanh niên công nhân đã được tìm hiểu, được giới thiệu các nhóm ngành nghề đang được đào tạo trên địa bàn tỉnh, góp phần hướng nghiệp, hướng nghề cho thanh niên công nhân.

IMG_0048.JPG
Đ/c Nguyễn Minh Mẫn – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề 26/3 đang tư vấn nghề nghiệp cho thanh niên công nhân

Cũng trong chương trình, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Long Bình cũng ra mắt thành lập Chi hội thanh niên nhà trọ số 1 - KP2 với 12 hội viên. Ngoài ra, các bạn thanh niên công nhân còn được tham gia sinh hoạt tập thể, giao lưu văn nghệ, thi hát karaoke, thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên công nhân nhiệt tình hưởng ứng.

Đây là một hoạt động thiết thực, nhằm tiếp tục nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng và tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho thanh niên công nhân; giúp cho thanh niên công nhân có cơ hội nâng cao trình độ học vấn, trình độ tay nghề. Qua đó tăng cường đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên công nhân, từng bước xây dựng tổ chức các cơ sở Đoàn, Hội vững mạnh.

Kế hoạch tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm tập trung cho đối tượng thanh niên công nhân, thanh niên khu vực nhà trọ, nhất là các khu vực tập trung đông thanh niên công nhân. Giai đoạn 1 (trong năm 2016) sẽ tập trung khảo sát tại các phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa. Sau đó sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục nhân rộng tại các đơn vị, địa phương khác.

Trong thời gian tới, các phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên công nhân và thanh niên khu nhà trọ: ngày 06/8/2016 tại phường Tân Hiệp, ngày 07/8/2016 tại xã Hóa An và phường Long Bình (đợt 2).

-Phương Thảo-