NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023) - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO! - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023. - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2023) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ X VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027.
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
Nữ sinh Đồng Nai với bảng thành tích khủng, vinh dự đạt danh hiệu "Chiến sĩ Trường Sa" năm 2023
Cập nhật 26/10/2023 08:15
     Lê Thị Huyền Trang (sinh năm 2001) là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Đồng Nai. Nhờ vào thành tích học tập cùng với quá trình hoạt động tích cực ở trường, sau một quá trình bình chọn khắt khe Huyền Trang có cơ hội được tham gia hải trình đến với Trường Sa, Trang vinh dự đạt được danh hiệu "Chiến sĩ Trường Sa" năm 2023.

Thành tích nổi bật của Trang được kể đến như 3 năm liên tục nhận học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Đồng Nai, là tác giả của 3 bài báo nghiên cứu khoa học, 2 năm liền đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt”, danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cùng nhiều năm liền đạt bằng khen về thành tích “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” và bằng khen về danh hiệu “Cán bộ Hội tiêu biểu”. Gần đây nhất, Huyền Trang đạt được giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 - một danh hiệu cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, Trang là sinh viên ưu tú nhận được học bổng toàn phần du học tại trường Kyungsung tại Hàn Quốc theo diện học bổng GKS.

1.jpg 

Ảnh 1: Huyền Trang đạt được giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 - một danh hiệu cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

 

Không chỉ là sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập, Trang đã tham gia làm cán bộ Hội từ rất sớm. Hành trình của Trang bắt đầu từ năm nhất, khi được giao trọng trách làm Bí thư Chi đoàn và là Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ. Tiếp theo, vào năm hai, Trang giữ chức vụ Liên Chi hội Phó Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ kiêm Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường. Đến năm ba, Trang tiếp tục thăng tiến, trở thành Liên Chi hội Trưởng Liên Chi hội Khoa Ngoại ngữ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, Trang đảm nhận vai trò Phó chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 Tốt Trường Đại học Đồng Nai, Thành viên ban chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Chuyến đi yêu thương, và còn là Phó chủ nhiệm CLB Tiếng Anh tỉnh Đồng Nai. Hiện tại, Trang đang thực tập tại một công ty ở gần trường với vị trí trợ lý Phó Giám đốc.

2.jpg

Ảnh 2: Huyền Trang nhận được học bổng toàn phần du học tại trường Kyungsung tại Hàn Quốc theo diện học bổng GKS.

Khi bước chân vào đại học, cuộc hành trình của Trang cũng không tránh khỏi những khó khăn ban đầu. Học kỳ đầu tiên, điểm số không như mong đợi vì lúc đó Trang chưa học được cách cân bằng thời gian giữa việc hoạt động và việc học. Bên cạnh đó, Trang còn nghe nói rằng việc tham gia quá nhiều hoạt động Đoàn - Hội có thể ảnh hưởng đến thành tích học tập. Với mong muốn gạt bỏ định kiến lạc hậu mà một vài người cho rằng tham gia hoạt động Đoàn - Hội sẽ làm giảm sút kết quả học tập, Trang đã cố gắng hết sức, đặt ra mục tiêu và nỗ lực không ngừng để chứng minh rằng việc tham gia hoạt động không hề làm ảnh hưởng đến kết quả học tập nếu như Trang có thể cân bằng được cả việc học lẫn việc hoạt động.

Là một người trẻ, chúng ta cần xác định được cách sống, mục tiêu cho riêng bản thân. Đặc biệt, sống đúng nghĩa là biết cho đi, chia sẻ và yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Không cần đợi đến giàu có mới bắt tay vào làm từ thiện, chúng ta có thể bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất.

Trải qua gần 4 năm đại học, khi tham gia tổ chức, lên chương trình, thực hiện những hoạt động thiện nguyện như: Dạy học miễn phí cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phát đồ ăn cho người vô gia cư, đến thăm các cơ sở bảo trợ người cao tuổi và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện điều ước cho các bé, tổ chức trò chơi nấu ăn cho các bé, dọn dẹp để cho mọi người có những cái Tết ấm cúng,... Từ những hoạt động đó mình mới nhận ra rằng còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Đối với Huyền Trang, tuổi trẻ làm việc nhỏ cũng là việc đáng trân trọng, đừng ngại khi chỉ đóng góp công sức mà không có nhiều tài chính. Cuối cùng, mình chỉ muốn chia sẻ với bạn rằng: “Cuộc đời của mình sẽ do mình tự quyết định, nhưng hãy cố gắng chọn con đường tử tế”. Đồng thời hy vọng rằng mình cũng như các bạn sẽ có một cuộc đời sống thật ý nghĩa, thật hạnh phúc. Hãy sống hết mình và cống hiến bản thân để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Huyền Trang chia sẻ” “Mình vô cùng tự hào vì đã có thể cân bằng được cả hai mảng cuộc sống này và mình hy vọng truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh thấy rằng, bằng quyết tâm và nỗ lực, chúng ta có thể vượt qua mọi rào cản để thực hiện ước mơ của mình. Đi đến Quần đảo Trường Sa là một trải nghiệm vô cùng đáng kính và ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Mình đã được chứng kiến sự cống hiến và tinh thần bất khuất của những người lính Trường Sa, những người đã hy sinh và đồng lòng bảo vệ quê hương trên biển khơi. Điều đó đã thôi thúc mình tiếp tục khát khao nỗ lực hơn, đóng góp sức mạnh nhỏ bé của mình cho đất nước và cộng đồng. Từ trải nghiệm đáng quý này, mình muốn lan tỏa thông điệp, không có gì là không thể nếu chúng ta dám mơ ước và cống hiến. Bằng việc đồng lòng và đứng vững, chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn và góp phần vào sự thịnh vượng và bình yên của đất nước. Hy vọng rằng thông điệp này sẽ truyền đến mọi người và lan tỏa tinh thần vững vàng, tình yêu quê hương đậm sâu trong mỗi con người”.

Chúng ta còn trẻ, chúng ta còn nhiệt huyết, hãy cố gắng giúp ích cho xã hội. Dù chỉ là những việc nhỏ nhất, nhưng nếu mình có sức thì giúp sức, có của thì giúp của, có tấm lòng thì trao tấm lòng. Yêu thương và chia sẻ những câu chuyện cùng mọi người cũng là một cách giúp đỡ, không cần phải làm điều gì quá lớn lao.

Việt Trinh 

CÁC TIN KHÁC
This view cannot be displayed because it exceeds the list view threshold (10000 items) enforced by the administrator.

To view items, try selecting another view or creating a new view. If you do not have sufficient permissions to create views for this list, ask your administrator to modify the view so that it conforms to the list view threshold.

PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Địa chỉ: số 33, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 02513.846.458        E-mail: vanphongtinhdoandn@gmail.com
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập