Chào mừng các bạn đã đến với Website Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai - Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua tình nguyện. Sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc   English   Liên hệ   Cấu trúc
   Trang chủ    Hỗ trợ    Diễn đàn    Weblinks      
Hội LHTN Việt Nam
Đội TNTP Hồ Chí Minh
Tuổi trẻ Đồng Nai học tập và làm theo lời Bác
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện
Đoàn - Hội ngoài quốc doanh
Văn bản phát hành
Tư vấn dạy nghề, việc làm
Trung tâm trực thuộc
Diễn đàn
Âm Nhạc
Thông tin tư liệu
Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn
Website Links
  Từ điển
Nhập từ
Chọn từ điển
 
 
Số lượt truy cập
4694099
 

 smile Sinh viên thế kỷ 21

Document Actions
trả lời/trao đổi: 127   số lần xem: 12176
chủ đề trước | chủ đề kế tiếp
smile Sinh viên thế kỷ 21
Gửi bởi admin vào 10-04-2006 10:53

Các bạn thân mến!

Mời các bạn tham gia diễn đàn dành cho sinh viên.  Nơi dây dành cho tất cả các bạn sinh viên trao đổi về những suy nghĩ, quan niệm của bản thân cũng như những mối quan tâm, thắc mắc của các bạn.

Hãy tham gia và hãy thể hiện chúng ta là sinh viên của thế kỷ 21, của đất nước Việt Nam anh hùng!

 

Anonymous
gửi: n/a
 • Cảm nhận từ cuộc thi SV Lạc Hồng năng động - trí tuệ - sáng tạo - thanh lịch năm 2006
Gửi bởi dangninhtd vào 24-04-2006 16:53

 Kính gửi thành viên các đội tuyển tham dự hội thi Sinh viên Lạc Hồng năng động - trí tuệ - sáng tạo - thanh lịch năm 2006 Tôi có đến dự hội thi của các bạn, hết sức vui mừng về khối lượng kiến thức mà các ban đã cập nhật để phục vụ cho hội thi; Song bên cạnh đó cũng hết sức buồn về những câu trả lời của phần thi kiến thức lịch sử của các bạn, tôi nghĩ rằng lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh có dạy "Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam". Song qua hội thi thất bất ngờ mảng kiến thức lịch sử và xã hội các bạn bị hổng quá nhiều, ví dụ như ở phần thi cùng làm nhà thông thái khi nói về người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh đầu tiên là anh Lý Tự Trọng nhưng các bạn đã bỏ qua; khi hỏi về danh nhân văn hoá Trịnh Hoài Đức thì các bạn cũng bỏ qua... Tôi thiết nghĩ chúng ta đang đứng trước những thời cơ và thách thức mới của hội nhập kinh tế quốc tế (WTO), thì ngòai việc các bạn cần có một lượng kiến thức phục phụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhưng không vì thế mà bỏ qua mảng kiến thức "lịch sử". Có thể các bạn cho là quá khứ, song hiện tại hôm nay và mai sau vẫn cần những trang lịch sử đó, vì chính các bạn là chủ nhân tương lai của đất nước. Một số ý kiến của cá nhân mong nhận được ý kiến phản hồi của các bạn từ diễn đàn này.

Thành viên
gửi: 1
 • Re: Sinh viên thế kỷ 21
Gửi bởi Anonymous User vào 13-04-2007 11:48

Ý kiến của bạn dangninhtd rất hay và sát đáng với những gì mà hiện tại đang có về nguồn kiến thức lịch sử "phải có" của người dân VN nhất là các bạn trẻ. Hân hạnh làm quen với các bạn. Nick: nvphucvn:)

Anonymous
gửi: n/a
tool Re: Sinh viên thế kỷ 21
Gửi bởi Anonymous User vào 04-01-2008 17:20

chao moi nguoi, minh la 1 hoc vien Hoc Vien Ky THuat Quan Su, minh muon tham ja mot ti vao chu de nay:

noi ve sinh vien thi the ky nao cung la 1 luc luong nhiet tinh, nang no, hang hai nhat trong moi mat tran

dac biet the ky 21 la the ky dau tien cua 1 thien nien ky, thoi jan ma Viet Nam dang phan dau den nam 2020 Vn ta co ban tro thanh 1 nuoc cong nghiep hoa, hien dai hoa, thi vai tro cua sinh vien cang quan trong, do la luc luong tri thuc, di dau trong cong tac nghien cuu khoa hoc, quan ly xa hoi, bao ve dat nuoc....

nguoi sinh vien can nhan thuc ro vai tro, trach nhiem cua minh. Dang va cha ong ta da cho ta cuoc song hoa binh ngay nay, duoc wuyen hoc tap, ... chung ta dc tiep thu kien thuc cua nhan loai thi can cong hien cho to quoc ta. sv can luon nang dong trong moi cong tac, hoan thanh tot viec hoc tap, ren luyen o moi mat.

chung toi la sinh vien ao linh, nhiem vu tuong lai la cong hien cho cong tac bao ve dat nuoc. vao trong moi truong quan doi chung toi cam thay minh chung chac hon rat nhieu, va luon co gang hoc tap ren luyen tot.

tuy phai hoc xa nha nhung tat ca chung toi, nhung chang trai Dong Nai tai Hoc Vien Ky Thuat Quan Su luon nho ve tinh nha, nho rat nhieu va luon mong moi.

byeeeeeeeeeee

Anonymous
gửi: n/a
 • Re: Sinh viên thế kỷ 21
Gửi bởi Anonymous User vào 22-03-2008 12:46

Tui cũng là một sv của đồng nai nè. Nhưng hơi buồn vì sv của chúng ta chưa thực sự hoà mình vao tất cả hoạt động của trường, xã hội. Mục tiêu của họ là làm sao học thật tốt để đi làm, được nghỉ học là vác balô về nhà và tuần nào cũng vậy. Tui thắc mắc nhưng chịu. Chả lẽ tuổi sv của họ như thế ?:huh:

Anonymous
gửi: n/a
thumb up Re: Sinh viên thế kỷ 21
Gửi bởi robotden vào 07-12-2008 14:04

:(
tui là sinh viên .
người Đồng Nai mình nè. tại sao chúng ta không lập nên các forum trao đổi về học tập nhỉ. tại sao chúng ta không liên kết sinh viên ĐỒng Nai tại các trường ĐH,CD lại nhỉ. các trường nên có hội riêng để giao lưu với nhau và giao lưu với các trường khác. qua đó có thể trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cho nhau về mọi mặt. lâu lâu giao lưu làm tí... nhỉ.hihi. hy vọng Đoàn thanh niên có thể làm được điều này để anh em ĐỒng nau mình gần nhau hơn nữa.
chúc a em vui vẻ

Thành viên
gửi: 1
 • Re: Sinh viên thế kỷ 21
Gửi bởi congtoan vào 22-01-2009 08:39

Chào Thanh Niên Đồng Nai!
Tôi là một thanh niên từ miền bắc vào công tác tại Đồng Nai và có thể tới đây tôi sẽ trở thành một đoàn viên của Đồng Nai,tôi cũng đã từng trải qua thời sinh viên và rất may mắn tôi lại được học tập và gắn lên mình là "sinh viên thế kỉ 21".Thời sinh viên tôi đã được tiếp cận với rất nhiều điều mới mẻ,những tư tưởng tiến bộ và hơn thế tôi được tiếp thu lí tưởng của cách mạng.Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy hơi nuối tiếc thời sinh viên của mình các bạn ạ.Tôi thấy sao mà mọi thứ trôi đi quá nhanh và hành trang tôi chuẩn bị được để bước vào đời là còn rất hạn chế,nếu các bạn muốn mình trở thành những"sinh viên của thế kỉ 21"thì hẳn các bạn đã phải cố gắng rất nhiều nhưng có một thực tế mà chúng ta cần nhìn nhận đó là sự tự giác hoc hỏi và tìm tòi của chúng ta còn khá hạn chế,chúng ta mới chỉ bó hẹp phạm vi nghiên cứu trong những bài giảng của thầy cô mà chưa chú trọng đến yếu tố tự học,các bạn chắc chắn sẽ có nhiều thuận lợi khi ngày nay việc tim kiếm tài liệu và thông tin là rất dễ dàng,tuy nhiên vấn đề là các bạn phải biết chắt lọc và "save"những thông tin đó như thế nào mà thôi.Tựu trung để lá "sinh viên của thế kỉ 21"mỗi chúng ta cần có một kiến thức cơ bản,một trái tim khao khát và say mê khoa học,một ý chí đủ lớn để vững vàng trước khó khăn.các bạn hãy tự tin bước vào thế kỉ mới với một tinh thần"sinh viên"đúng nghĩa các bạn nhé!
Chào thân ái Thanh Niên-Sinh Viên ĐN,chúc các bạn năm mới nhiều thành công và thắng lợi!
Nguyễn công Toàn-Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai.

_________________________
congtoan
Thành viên
gửi: 1

  Trang chủ | Diễn đàn | Liên hệ | Cấu trúc Lên đầu trang