Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LÀM THEO LỜI BÁC
Nguyễn Anh Huy chàng kỹ sư “dám thử dám làm”
Cập nhật 01/06/2016 10:58

Nguyễn Anh Huy và Nguyễn Thị Như Quỳnh là hai đại diện xuất sắc của tỉnh Đồng Nai được nhận danh hiệu cao quý “Người thợ trẻ giỏi” năm 2016 của Trung ương Đoàn. “Người thợ trẻ giỏi” là giải thưởng dành cho những công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên trực tiếp sản xuất trong các nhà máy, học sinh, sinh viên các đơn vị đào tạo nghề trên toàn quốc (độ tuổi từ 16 - 35 tuổi) có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập. Năm nay, Liên hoan diễn ra từ ngày 19 - 20/5 tại tỉnh Bình Thuận.

nguyenanhhuy.png 
Nguyễn Anh Huy  tại công xưởng công ty 

Nguyễn Anh Huy hiện là Kỹ sư Phòng thiết kế Công ty Cổ phần Thiết bị Điện (THIBIDI). Bằng nhiệt huyết của một kỹ sư trẻ, sự nhiệt tình của một người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Huy luôn xung kích, tình nguyện nhận các nhiệm vụ khó. Nhiều sáng kiến, cải tiến của anh và các đồng nghiệp đã góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí, tăng độ an toàn cũng như thẩm mỹ, trong đó, phải kể đến hai công trình nghiên cứu mà Anh Huy tham gia chính: Thiết kế máy biến áp 3 pha sử dụng lõi tôn Hàn Quốc thay cho lõi tôn Nhật và Công trình sử dụng dây đồng mềm bắt lên sứ hạ thế máy biến áp 3 pha. Đây là hai công trình mà Nguyễn Anh Huy và các đồng nghiệp của mình đã nghiên cứu liên tục trong 02 năm, làm lợi hơn 6 tỷ đồng/năm cho công ty.

 Chia sẻ về hai công trình này, Anh Huy cho biết: “Là một trong những người trẻ tuổi nhất phòng nên bản thân tôi cảm thấy có nhiều áp lực khi tham gia nhiệm vụ này. Lõi tôn là một bộ phận quan trọng trong máy biến áp, có liên quan đến lượng tổn hao điện của máy, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của máy. Do đó, khi nghiên cứu thay thế vật liệu mới sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến định hướng sản xuất của cả nhà máy cũng như sự an toàn của các công nhân lắp đặt. Vì vậy, tôi xác định đây là một nghiên cứu hết sức quan trọng, tôi cùng các đồng nghiệp đã phải làm việc rất cẩn thận và mất rất nhiều thời gian sưu tầm tài liệu vì đa số tài liệu đều bằng tiếng Anh”.

Tính ứng dụng và hiệu quả cao của những sáng kiến trên nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện từ Ban Giám đốc Công ty, mà trực tiếp là việc thay đổi chính sách nhập nguyên vật liệu với giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Với những thành tích đó, Anh Huy cùng đồng nghiệp đã nhận được nhiều phần thưởng do công ty, lãnh đạo tỉnh, Trung ương Đoàn trao tặng. Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2016 chính là phần thưởng cao quý dành cho tinh thần đam mê nghiên cứu, áp dụng và sáng tạo khoa học công nghệ, cải tiến kỹ thuật của Nguyễn Anh Huy.

Trung Tín​

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập