CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Kế hoạch tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016
Cập nhật 26/05/2016 15:41

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa ban hành kế hoạch số 478 - KH/TWĐTN-TNTH ngày 4/5/2016 về việc tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016.
      Chiến dịch được triển khai trên địa bàn nơi cư trú, làm việc, học tập của ĐVTN và đặc biệt là một số địa bàn tập trung như: 111 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 12 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ; 431 xã, phường biên giới; các tỉnh bị hạn hán, xâm nhập mặn tại ĐBSCL, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Thumbnails05162016031631.jpg
     Yêu cầu của chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016 là phải được tổ chức rộng khắp, hiệu quả, thiết thực, an toàn, bền vững, gắn với nhu cầu từng địa phương, đơn vị. Chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo ĐVTN và các lực lượng xã hội cùng tham gia. Các hoạt động tập trung chuyên sâu theo lĩnh vực, chuyên môn, thế mạnh; mở rộng phạm vi hoạt động, nâng cao chất lượng các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Sẽ có 4 chiến dịch gắn với từng khối đối tượng ĐVTN.
    Dự kiến, Trung ương Đoàn tổ chức lễ ra quân toàn quốc chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016 vào ngày 29/5/2016. Các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tùy điều kiện cụ thể sẽ tổ chức Lễ ra quân chung cho các đối tượng hoặc từng đối tượng cụ thể. Nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực sẽ được thực hiện ngay sau Lễ ra quân.

​Nguồn: Trung ương Đoàn