HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Long Khánh: Ngày hội“Cử tri và người đại biểu trẻ” và Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Kỹ năng ứng xử trong gia đình và nhà trường”​
Cập nhật 16/05/2016 15:20

Nhằm tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên thanh niên nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Sáng ngày 12/5/2016, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã, Ban Thường vụ Thị Đoàn Long Khánh tổ chức Ngày hội“Cử tri và người đại biểu trẻ” và Hội thi “Nếu tôi là người đại biểu Nhân dân”,tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

DSC_0202fdkhfj.JPG
Một phần thi tại Ngày hội

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền thị xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã; các đồng chí Ủy viên ban Chấp hành Thị Đoàn; 06 đội thi đến từ 06 cụm thi đua trực thuộc Thị Đoàn cùng 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên của thị xã.

Ngày hội “Cử tri và người đại biểu trẻ” gồm có các hoạt động như: Hội thi “Nếu tôi là người đại biểu Nhân dân” và chương trình giao lưu, tọa đàm với các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền thị xã, các đồng chí là đại biểu Hội đồng nhân dân qua các thời kỳ, các đồng chí đại biểu trẻ ứng cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thị Đoàn còn tổ chức cuộc thi “Lá phiếu trách nhiệm” trên fanpage của Thị Đoàn Long Khánh, với hơn 500 bài tham dự và hơn 800 lượt chia sẻ. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thị Đoàn còn tuyên truyềntrên fanpage và bản tin thanh niên hàng thàng giới thiệu rõ Luật bầu cử, thông tin ứng cử viên, giải đáp thắc mắc và tiếp nhận nguyện vọng của các cử

*Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Kỹ năng ứng xử trong gia đình và nhà trường”

Nhằm mang lại cho thanh thiếu nhi một mùa hè vui tươi, bổ ích, tạo điều kiện để các em được nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em, tạo điều kiện để các em được tham gia đầy đủ vào quá trình hoạch định và thực thi chính sách hướng tới xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em thực chất và bền vững. Thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, ngày 14/5/2016, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã, Ban Thường vụ Thị Đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã tổ chức “Diễn đàn trẻ em”năm 2016.

13250390_850011581770527_1503370159_n.jpg
quang cảnh của diễn đàn

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền thị xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo hè thị xã, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Thị đoàn, các thầy cô đại diện Ban giám hiệu các trường tiểu học, THCS, các đồngchí Giáo viên TPT Đội cùng 1.000 em thiếu nhi các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã.

Về dự và triển khai chuyên đề: “Kỹ năng ứng xử trong gia đình và nhà trường” có thầy Nguyễn Thành Nhân – Cố vấn cao cấp Trung tâm phát triển Châu Á Thái Bình Dương. Tại diễn đàn, thầy Nguyễn Thành Nhân đã chia sẻ những câu chuyện cuộc sống,về gia đình, xã hội, tâm lý lứa tuổi... Từ những câu chuyện nhỏ, thầy Nhân đã dẫn dắt các em đến những bài học rất lớn về: ơn nghĩa sinh thành, chăm ngoan, hiếu thuận, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo; giúp các em có kỹ năng ứng xử với bè bạn cùng lứa....

Thanh Hiền