ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Đồng Nai: Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Khai mạc hè tỉnh Đồng Nai năm 2016
Cập nhật 14/05/2016 15:48
 *Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016)

Tối 14/5/2016, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016) và Khai mạc hè tỉnh Đồng Nai năm 2016 với chủ đề “Hè vui tươi”.

IMG_0789.JPG
Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bức trướng cho Thiếu nhi Đồng Nai

Tham dự lễ có các đồng chí: Phạm Văn Ru, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hiệp, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, đảng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Các đồng chí đại diện Ban Chỉ đạo Hè tỉnh năm 2016, các thầy cô Tổng phụ trách và hơn 500 em đội viên, nhi đồng tiêu biểu trong tỉnh.

IMG_0713ads.JPG
Đ/c Bùi Thị Bích Thủy
TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu ôn truyền thống 7trưởng thành và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh

IMG_0636.JPG
Nghi thức Chào cờ khai mạc buổi lễ

IMG_0663àdsdg.JPG
          IMG_0680.JPG
          IMG_0696.JPG
          IMG_0703.JPG
Một số tiêt mục tham gia biểu diễn tại chương trình

Tại chương trình, chị Bùi Thị Bích Thủy – TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã ôn lại truyền thống lại chặng đường 75 năm phát triển và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngày 15/5/1941 đã trở thành mốc son chói lọi, đánh dấu sự ra đời của tổ chức dành cho thiếu nhi Việt Nam, 75 năm mùa hoa tuổi nhỏ, Đội viên thiếu niên tiền phong và thiếu nhi Việt Nam đã không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội, các phong trào và hoạt động của Đội luôn gắn liền với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, gắn liền với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai từ khi được thành lập đến nay luôn phấn đấu không ngừng trong công tác chăm lo bồi dưỡng, giáo dục cho các em Đội viên, thiếu niên nhi đồng với nhiều chương trình, hoạt động cụ thể, đạt được những kết quả rất đáng tự hào: nhiều công trình măng non của Đội viên toàn tỉnh đã được xây dựng nên như: xây dựng Vườn tượng danh nhân Văn Miếu Trấn Biên, khu vui chơi trẻ em ở Huyện Đảo Trường Sa, xây dựng 11 phòng thư viện sách tại các huyện, thị xã, thành phố; đóng góp xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn … đã góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Ghi nhận những đóng góp của phong trào Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh, UBND tỉnh đã tặng cho Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh bức trướng với nội dung

“Thiếu nhi Đồng Nai

Phát huy truyền thống

Hiếu học, chăm ngoan

Tiến bước lên Đoàn” .

* Khai mạc Hè tỉnh Đồng Nai năm 2016

IMG_0772.JPG
Đại diện Thiếu nhi Đồng Nai tặng hoa cảm ơn cô
Nguyễn Hòa Hiệp, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động hè tỉnh

Cũng tại Chương trình, đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo hè tỉnh đã phát biểu Khai mạc Hè tỉnh Đồng Nai năm 2016 với chủ đề “Hè vui tươi” với phương châm “Thiết thực – Hiệu quả – Hướng về cơ sở”.

IMG_0833.JPG

Đ/c Phạm Văn Ru - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên dương giáo viên Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trông công tác Đội

IMG_0847.JPG

Đ/c Phạm Văn Ru - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên dương các em học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác Đội

Chương trình hoạt động Hè năm 2016 có nhiều đổi mới, phong phú về hoạt động và đa dạng về hình thức tổ chức, đặc biệt hướng về các em thiếu niên, nhi đồng tại các cơ sở, các địa bàn vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Trọng tâm là thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật; Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, phát triển năng khiếu, nâng cao sức khỏe, thể chất cho đoàn viên, đội viên, thanh thiếu niên nhi đồng; Nâng cao tinh thần tình nguyện của tuổi nhỏ trong thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đồng Nai”, phong trào “Vòng tay bè bạn”, công trình măng non thông qua phong trào “kế hoạch nhỏ” xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ …góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện đạo đức cho học sinh và xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh.

IMG_0869.JPG
các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng 75 các nhân được Tuyên dương tại buổi lễ

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao 75 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà.

Phương Hà