KỸ NĂNG THANH NIÊN
​Học sinh Đồng Nai đạt giải nhất Cuộc thi Thực Hiện Ước Mơ năm 2016
Cập nhật 25/04/2016 14:11

Sáng ngày 24/4/2016 tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng cuộc thi Thực Hiện Ước Mơ do Sở Giáo dục – Đào tạo và Thành Đoàn TP.HCM tổ chức.

cht3068_cfqx.jpg

Đ/c Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đại biểu trao giải cao nhất của cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 4 cho các thí sinh​

Vượt qua hàng ngàn thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau của khu vực phía Nam tại vòng loại và vòng bán kết, Phạm Hoàng Ân (THPT Long Thới, TP.HCM), Lê Ngọc Minh Châu (THPT Gia Định, TP.HCM), Đỗ Nguyễn Thị Tú Minh (THPT Phú Nhuận, TP.HCM), Trần Nguyên Ngọc (THPT Nguyễn Hiền, tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Thị Xuân Tâm (THPT Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) là những thí sinh chính thức bước vào vòng chung kết xếp hạng của cuộc thi Thực hiện ước mơ năm nay.Được biết, để có mặt tại vòng chung kết xếp hạng, năm thí sinh này đã chinh phục ban giám khảo bằng những kết quả và kỹ năng thu được sau hai ngày kiến tập, trải nghiệm thực tế ở các công ty, doanh nghiệp có liên quan mật thiết đến ước mơ của mình.

Sau rất nhiều vòng thi căng thẳng cuộc thi, bạn Nguyễn Thị Xuân Tâm, học sinh lớp 12C10, trường THPT Long Khánh, tỉnh Đồng Nai với ước mơ nghề nghiệp là Bác sĩ ngoại khoađã dành được giải quán quân năm nay với phần thưởng là một suất học bổng du học chương trình cử nhân toàn phần tại Úc trị giá tối thiểu 75.000 AUD, tiền mặt 10 triệu đồng và học bổng toàn phần chuỗi chương trình Thế hệ tiếp nối - GenNext trị giá 43 triệu đồng.

Giải nhì thuộc về hai bạn Trần Nguyên Ngọc, học sinh lớp 12A2, trường THPT Nguyễn Hiền, tỉnh Quảng Nam với ước mơ nghề nghiệp là Nhà nghiên cứu Hán-Nôm và bạn Lê Ngọc Minh Châu, học sinh lớp 12A7, trường THPT Gia Định, TP.HCM với ước mơ nghề nghiệp là Doanh nhân. Giải ba thuộc về hai bạn Đỗ Nguyễn Thị Tú Minh, học sinh lớp 11A1, trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM, với ước mơ nghề nghiệp là Kỹ sư Sinh học và bạn Phạm Hoàng Ân, học sinh lớp 10A1 trường THPT Long Thới, TP.HCM với ước mơ nghề nghiệp là Thiết kế đồ họa.

Cuộc thi Thực hiện ước mơ là cuộc thi nhằm hỗ trợ học sinh trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai để thúc đẩy học sinh phấn đấu trong quá trình học tập. Đồng thời cuộc thi cũng giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề và hoạch định.

Phương Hà