HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Chương trình giao lưu “Tuổi trẻ phát huy truyền thống - Viết tiếp sử vàng”
Cập nhật 21/04/2016 23:14

Thiết thực kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh nhà. Trong 2 ngày 20 và 21/4/2016 tại Trung tâm sinh thái Văn hóa lịch sử Chiến khu Đ đã diễn ra Hội trại “Tuổi trẻ Đồng Nai xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn ANCT – TTATXH” do Tỉnh đoàn tổ chức. Tham dự có đơn vị 31 với 16 tiểu trại và gần 400 trại sinh đến từ các đơn vị Đoàn trực thuộc và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tỉnh.

IMG_0220dfgdsatgfyu98fg.JPG
Các đại biểu tham gia giao lưu tại chương trình

Hội trại diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: chương trình giao lưu tọa đàm ôn truyền thống với Chủ đề “Tuổi trẻ phát huy truyền thống - Viết tiếp sử vàng” với sự tham dự của 4 vị khách mời: Đại tá Nguyễn Hải Triều, nguyên Thường trực Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam; Đc Nguyễn Xuân Chiến, Phó Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai; Đc Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Đc Nguyễn Song Toàn - Đoàn viên Chi đoàn Ban Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Chương trình giao lưu đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh anh dũng, bất khuất của các thế hệ cha anh trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; cũng như tinh thần xung kích đi đầu của cán bộ, đoàn viên thanh niên hiện nay trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời qua đó khẳng định lý tưởng, niềm tin của thế hệ trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục ra sức thi đua trong học tập, lao động, viết tiếp những trang sử vẻ vang và tô thắm những trang sử vàng của thanh niên Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới.

IMG_0144retgethre.JPG
Trại sinh tham gia phần chơi “Rung chuông vàng”

IMG_0251ncc,jhdsalijhdf.JPG
Các đại biểu được tuyên dương

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức và Tuyên dương 70 tập thể, 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi trẻ Đồng Nai xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn ANCT - TTATXH” năm 2016.

IMG_0005tang qua hkdlskd.JPG
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Hiền (thứ 3 từ trái sang) và các trại sinh thăm, tặng quà cho ông Phan Đình Phùng, gia đình chính sách ở ấp 2, xã Phú Lý

Trước đó, Ban Tổ chức Hội trại đã thăm, tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Phú Lý và xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu; dâng hương, tham quan Trung ương cục miền Nam và Căn cứ Khu ủy Miền Đông; tổ chức trò chơi lớn “Theo dấu chân những người anh hùng”.

Trịnh Tình