ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Xuân Lộc: hội thi “Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội – Phụ trách Sao giỏi”
Cập nhật 13/04/2016 15:06

Trong 2 ngày, ngày 09 và ngày 10/4/2016, Huyện đoàn – Phòng GD&ĐT – Nhà Thiếu nhi huyện phối hợp tổ chức hội thi “Nghi thức Đội – Chỉ huy Đội – Phụ trách Sao giỏi” năm học 2015 – 2016 cho 02 khối TH, THCS. Tham dự có các đồng chí Thường trực Hội đồng Đội huyện, Ban Giám hiệu các trường và 1.248 em đội viên và 52 Giáo viên TPT Đội.

khai mạc hội thi.jpg
Khai mạc hội thi “Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội – Phụ trách Sao giỏi”

Tại hội thi các em đội viên trải qua nhiều phần thi như: thi trắc nghiệm kiến thức tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của đất nước, Bác Hồ kính yêu, Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Sao Nhi đồng…; phần thi Nghi thức Đội; kỹ năng Đội viên. Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 47 giải, trong đó giải nhất khối Tiểu học thuộc về Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – khối THCS thuộc về trường THCS Lý Thường Kiệt.

Hội thi là dịp để cho đội viên rèn luyện, thể hiện kỹ năng công tác Đội, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội Nghi thức, cán bộ Chỉ huy Đội, phụ trách Sao tại các liên đội. Đồng thời, tạo bước chuyển biến mới trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, bồi dưỡng một lớp cán bộ chỉ huy Đội giỏi, tạo nguồn dự bị cho Đoàn trong tương lai.

Như Trà​