KỸ NĂNG THANH NIÊN
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: tổ chức tập huấn cho cán bộ Đoàn cơ sở năm 2016
Cập nhật 25/02/2016 16:49

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ làm công tác thanh niên trong hệ thống Đoàn khối các cơ quan tỉnh, ngày 25/12/2016, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng sinh hoạt Đoàn, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên cho các cán bộ Đoàn cấp cơ sở.

20160225_134923.jpg
Các học viên tham gia trò chơi tại lớp tập huấn

Với các chuyên đề về công tác quản lý đoàn viên, quản lý thẻ đoàn viên, hồ sơ đoàn vụ; chuyên đề về phương pháp tổ chức để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; các giải pháp sinh hoạt Đoàn nơi cư trú hiệu quả và chuyên đề về kỹ năng tổ chức các hoạt động Đoàn tại cơ sở, tổ chức một số trò chơi hoạt động tập thể do 02 báo cáo viên là đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Thạc sỹ Trương Hải Thi – Báo cáo viên Trung ương Đoàn, nguyên UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn. Với những chuyên đề do 02 báo cáo viên trình bày, các đồng chí cán bộ Đoàn đã được trang bị nhiều kiến thức về công tác tổ chức Đoàn; công tác theo dõi sổ sách, đoàn vụ; sinh hoạt chi Đoàn; cán bộ Đoàn “4 chủ động”, “5 biết”; Chỉ thị 01 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về những điều cán bộ Đoàn nên làm và không nên làm. Đặc biệt, qua lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn còn được trao đổi với các báo cáo viên về những thuận lợi, khó khăn đặc thù của các cơ sở Đoàn trong Khối, chia sẻ những kinh nghiệm làm sao để đoàn kết tập hợp đoàn viên thanh niên trong tình hình mới.

Bùi Nhàn