KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
Thúc đẩy lập nghiệp, khởi nghiệp trong thanh niên
Cập nhật 08/11/2022 11:22

Thực hiện Luật Thanh niên năm 2020, ngày 08/11/2022, Đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2022 với chủ đề "Thanh niên với lập nghiệp, khởi nghiệp". Dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu- UVBTV- PCT UBND Huyện và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các phòng chuyên môn UBND huyện; chủ tịch UBND, các xã, thị trấn; Bí thư các Đoàn cơ sở, Đoàn trực thuộc Huyện đoàn cùng 100 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực trên địa bàn huyện.

314677786_1416171595576346_4063692782104029119_n.jpg
Toàn cảnh buổi đối thoại giữa lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Định Quán với đoàn viên, thanh niên

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe một số nội dung về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện; vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế, các mục tiêu trong Chương trình phát triển thanh niên huyện Định Quán giai đoạn 2021 – 2030; kết quả Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Định Quán, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong không khí đối thoại cởi mở, dưới sự chủ trì, điều hành của các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên dự hội nghị đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên với 11 lượt ý kiến về: Chính sách hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên trong phát triển kinh tế; định hướng phát triển du lịch trên địa bàn huyện; việc thực hiện đề án hỗ trợ “thanh niên khởi nghiệp đến năm 2025”; tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao; giải quyết hồ sơ về chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn; ứng dụng khoa học công nghệ vào chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp; công tác đào tạo nghề, định hướng nghề nghiệp, giải pháp giữ chân thanh niên ở lại địa phương; tổ chức các cuộc thi ý tưởng, sáng tạo trên địa bàn huyện để thúc đẩy các công trình nghiên cứu khoa học, các ý tưởng sáng tạo của thanh niên; các đề xuất liên quan đến hoạt động khởi nghiệp của thanh niên; cùng một số ý kiến về kinh phí hoạt động cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên… Các ý kiến kiến nghị của thanh niên đã được Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện trả lời, trao đổi và giải đáp ngay tại buổi đối thoại.

314815941_1416171615576344_8619747680381502810_n.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên thanh niên. Tập trung tổ chức thực hiện theo đúng nội dung đã trả lời tại buổi đối thoại. Đối với lực lượng đoàn viên thanh niên, cần tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, phát huy sức trẻ, trí tuệ, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm để góp phần xây dựng quê hương Định Quán ngày càng phát triển.

HUYỆN ĐOÀN