ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Đồng Nai: Chung kết hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam"
Cập nhật 12/01/2016 08:52
Ngày 10/01, Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chung kết hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” năm 2015.
images1439798_em_LS.jpg
Các thí sinh khối Tiểu học tham gia phần thi sự kiện lịch sử

Theo đó, 7 thí sinh khối Tiểu học tham dự chung kết hội thi phải trải qua 5 phần: tự giới thiệu, sự kiện lịch sử, tuổi nhỏ chí lớn, em yêu Tổ quốc Việt Nam, tự hào sử Việt. Riêng 11 thí sinh khối THCS trải qua 2 vòng thi: bán kết và chung kết.

Ở vòng bán kết trước đó, các thí sinh đã trải qua phần thi tự giới thiệu, cội nguồn dân tộc, Việt Nam quê hương em, dấu ấn lịch sử, tự hào sử Việt.

4 thí sinh khối THCS có số điểm cao nhất tiếp tục trải qua vòng chung kết với 4 phần thi: vui học sử Việt, tuổi nhỏ chí lớn, em yêu Tổ quốc Việt Nam và Việt Nam quê hương em.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thị đã trao giải nhất khối Tiểu học cho em Nguyễn Hoàng Duy, hiện là học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Cẩm Mỹ (do thời điểm thi còn học Tiểu học nên Ban giám khảo xếp vào khối Tiểu học) và giải nhất khối THCS cho em Ngô Hoàng Phúc, lớp 8/3, Trường THCS Bình Đa (TP. Biên Hòa). Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhì, 2 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Được biết, Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” được Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức từ tháng 4 đến tháng 12-2015 với 6 đề thi vòng loại thu hút hơn 600 lượt học sinh khối Tiểu học, THCS tham gia.

DH