HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Nhiều hoạt động tri ân của tuổi trẻ Biên Hoà
Cập nhật 27/07/2022 11:19

Trong không khí của tháng 7, các cấp bộ Đoàn từ thành phố đến cơ sở sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với đất nước đã chiến đấu vì độc lập dân tộc.

Hoạt động chăm lo, giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các gia đình thương binh liệt sĩ luôn được Tuổi trẻ Biên Hoà quan tâm thực hiện. Ngày 24/7/2022, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp cùng Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Bộ vừa tổ chức đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhiễu tại phường Thống Nhất và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Văn Cán tại phường Quyết Thắng. Đoàn đến thăm đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân sâu sắc và gửi tặng những phần quà trị giá 800.000 đồng. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã trao tặng 02 phần quà đến gia đình thương binh liệt sĩ tại Phường Tân Phong trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn – Đội toàn thành phố đã tổ chức đến thăm và trao tặng 162 phần quà đến các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

z3591776736292_7c51c34b01e2e44452c3be306fbdbd31.jpg
Tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà lao Tân Hiệp

Tuổi trẻ Biên Hoà luôn tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Biên Hoà anh hùng, về truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước và luôn cảm nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước luôn chăm lo cho thế hệ thanh thiếu nhi thành phố. Trong chuỗi các hoạt động tri ân còn diễn ra đồng loạt các chương trình hưởng ứng Ngày Chiến sĩ tình nguyện Uống nước nhớ nguồn và Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ vào ngày 24/7/2022. Ban thường vụ Thành đoàn đã triển khai thực hiện đồng loạt Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại 04 điểm gồm Nhà lao Tân Hiệp, Tượng đài Chiến thắng Sân bay Biên Hoà, Tượng đài Chiến thắng Long Bình và Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh; hoạt động đã thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia.

z3590633806771_c40dc64262c16bf10c60b00268cb7a15.jpg

Đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhiễu

Tuổi trẻ Biên Hoà luôn khắc ghi và luôn chú trọng thực hiện công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”; Ban thường vụ Thành đoàn đã triển khai các đơn vị đồng loạt sinh hoạt chi đoàn chủ điểm với chủ đề “Tuổi trẻ Biên Hoà đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” các nội dung sinh hoạt phong phú diễn ra bằng nhiều hình thức, tuyên truyền các tuyến tin bài trên các trang Fanpage. Qua đó nhắc nhở thanh thiếu nhi thành phố về truyền thống hào hùng của thế hệ cha anh, khơi gợi tình yêu quê hương, đất nước, nhớ ơn những người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời xây dựng lý tưởng sống, khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ trong thời đại mới.

Thảo An