HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Trảng Bom: Tháng 7 - Tháng “đền ơn đáp nghĩa”
Cập nhật 25/07/2022 07:39

Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), 54 năm chiến thắng Đồng Lộc (1968 - 2022), những ngày này, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về các thương binh, liệt sĩ, đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Nhiều cấp bộ Đoàn đã có các mô hình, hoạt động sáng tạo nhằm huy động nguồn lực xã hội hóa triển khai các hoạt động tri ân, như: thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, dọn dẹp vệ sinh các địa chỉ đỏ,… Kết quả, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức tặng hơn 100 phần quà trị giá 20 triệu cho các gia đình chính sách có công với cách mạng, thương bệnh binh và 03 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện; phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện ôn truyền thống cho đoàn viên thanh niên; tổ chức dâng hoa, dâng hương Khu di tích căn cứ uỷ Biên Hoà U1, Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

z3597301776174_75104179478fa042389302bb6201f1dd.jpg
Thăm và tặng quà các gia đình có công cách mạng trên địa bàn huyện

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ huyện đoàn đã phối hợp với ban ngành đoàn thể trao tặng 04 phần quà với trọ giá 4 triệu đồng cho các cô chú tham gia kháng chiến chống Mỹ, gia đình bị ảnh hưởng chất độc màu da cam; thăm và tặng quà trị giá 3 triệu đồng cho 3 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện; thăm và tặng quà cho 02 gia đình thân nhân Liệt sỹ tại xã Sông Trầu. Đồng thời tổ chức Hành trình Tìm về địa chỉ đỏ với chủ đề “Thiếu nhi Trảng Bom tiếp bước cha anh” năm 2022 cho 90 em học sinh TH và THCS đi tham qua Khu di tích Địa đạo Củ Chi trong ngày 23/7/2022.

Tối ngày 24/7/2022 BTV huyện đoàn phối hợp tổ chức Lễ Thắp nến tri ân năm 2022 tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tại buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ huyện nhà đã thành kính dâng lên những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc.

Tổ chức Lễ thắp nến trị ân.jpg
Tổ chức Lễ thắp nến tri ân ở Nghĩa trang liệt sĩ huyện

Thông qua các hoạt động thiết thực đã cung cấp cho đoàn viên thanh niên nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử, công cuộc dựng nước và giữ nước của ông cha ta cùng những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ trong cuộc cách mạng giành độc lập cho dân tộc. Từ đó bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước. Đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ Trảng Bom với công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước.

Chuỗi hoạt động được tổ chức nhân dịp Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Trảng Bom đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

HUYỆN ĐOÀN TRẢNG BOM