HỘI LHTN VIỆT NAM
Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019 - 2024
Cập nhật 16/06/2022 16:11

​Sáng ngày 16/6/2022, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019 - 2024, nhằm đánh giá những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào thanh niên.Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trong thực hiện nghị quyết công tác Hội trong nửa cuối nhiệm kỳ.

Tham dự hội nghị, có Đ/c Bùi Thị Bích Thủy, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Tất Độ, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; anh Nguyễn Minh Kiên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, các anh chị trong Ban Thư ký; Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố.

z3496700448859_126f5473365520651b1807da995859a1.jpg
Đ/c Bùi Thị Bích Thủy Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao quyết định kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho anh Nguyễn Minh Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn

Trong nửa nhiệm kỳ qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều chương trình, hoạt động của Hội ở cơ sở không được tổ chức, thay đổi quy mô tổ chức. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các cấp Hội chú trọng, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên rèn luyện và cống hiến, thể hiện tinh thần yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, chất lượng đội ngũ cán bộ Hội từng bước nâng lên, nhất là ở cơ sở. Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được tăng cường và mở rộng, phát huy sức mạnh đoàn kết các thành phần thanh niên. Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên dân tộc, tôn giáo luôn được quan tâm…

_MG_1399.JPG
Quang cảnh toàn thể Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2019 - 2024, các cấp Hội sẽ chú trọng nâng cao nhận thức trong hội viên, thanh niên về chủ quyền an ninh Tổ quốc; cổ vũ, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc bằng những việc làm thiết thực gắn với điều kiện cụ thể của mỗi cá nhân, tập thể và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Tiếp tục tuyên truyền, triển khai sâu rộng các nội dung của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến tất cả các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên người dân. Trong đó, cán bộ Hội giữ vai trò nòng cốt và tiên phong, gương mẫu đi đầu. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Những bước chân vì cộng đồng”, chương trình “Tháng 3 biên giới”,… Quan tâm các hoạt động đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, đặc biệt là thanh niên trong các doanh nghiệp và khu nhà trọ...

z3497094934503_7051e241afed2288a1db0a6052cc4def.jpg
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong giữa nhiệm kỳ 2019 - 2024

Trong chương trình, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng trao giấy khen cho anh Trịnh Ngọc Hiếu - Hội viên Hội LHTN Việt Nam phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xuất sắc đạt Thủ khoa trại Nguyễn Chí Thanh lần thứ XXI, cũng trong dịp này, có 24 tập thể, 58 cá nhân được nhận bằng khen của Hội LHTN Việt Nam tỉnh có thành tích suất xắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên giữa nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phương Thảo