HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Tỉnh Đoàn tổ chức “Hành trình về với Điện Biên”
Cập nhật 27/11/2014 11:27

Với mục đích tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014); Giáo dục truyền thống cho đội ngũ cán bộ Đoàn thông qua việc tham gia các hoạt động về nguồn tại các di tích lịch sử và trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các tỉnh phía Bắc đặc biệt là các hoạt động tình nguyện, công tác tổ chức xây dựng Đoàn, công tác phát triển Đảng. Trong 10 ngày từ ngày 18/11 – 28/11/2014, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chuyến “Hành trình về với Điện Biên”. Tham dự Đoàn có 15 đồng chí là cán bộ Đoàn các đơn vị trực thuộc, đồng chí Nguyễn Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn

db2.jpg
ảnh 3(1).JPG

ảnh 4.JPG

ảnh 5.JPG

ảnh 5(1).JPG

Trong chương trình, đoàn đã thực hiện Công tác xã hội tại Tỉnh Hà Tĩnh, viếng mộ 10 cô gái Thanh niên xung phong tại Ngã 3 Đồng Lộc, tham quan khu tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng, thăm và tặng quà cho gia đình đồng chí Lý Tự Trọng; tham quan khu di tích lịch sử Kim Liên tỉnh Nghệ An, viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp Viếng, bàn giao công trình thanh niên trao tặng “Nhà bán trú dân nuôi” trị giá 100 triệu đồng, tặng 60 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tại tỉnh Điện Biên, tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh, trị giá 30 triệu đồng; tham quan Quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ.

Dịp này, đoàn cũng đã tổ chức giao lưu trao, đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên với Thành Đoàn Hà Nội, Tỉnh Đoàn Điện Biên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Phú Yên, Đà Nẵng, Hà Nam, Thừa Thiên Huế.

Bình An