CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Lễ Khai mạc các hoạt động Hè và Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Nai năm 2022
Cập nhật 03/06/2022 10:49

​       Sáng ngày 03/6/2022, tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh, Ban Chỉ đạo hè tỉnh tổ chức Lễ Khai mạc các hoạt động hè, phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước; Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 với nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi, khởi động một mùa hè đầy ý nghĩa.

_MG_0710.JPG
Văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc các hoạt động hè & Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hè tỉnh đã phát biểu khai mạc các hoạt động Hè, phát động ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022.

Để khởi động cho một mùa hè “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng các nguồn lực chăm lo cho thanh thiếu nhi, gia đình chính sách, các đối tượng yếu thế, khẳng định nét đẹp truyền thống gần 30 năm của phong trào thanh niên tình nguyện tỉnh Đồng Nai: Thực hiện công trình xây dựng mới 05 khu nhà vệ sinh, sửa chữa, cải tạo 10 khu nhà vệ sinh tại các huyện trong tỉnh và tỉnh Đăk Nông; Trao tặng 01 công trình sơn, vẽ, trang trí “Nhà vệ sinh thân thiện cho em”; Trao tặng 200 cây xanh; Trao tặng 20 phần quà, 200 nón bảo hiểm, 5 suất học bổng Quỹ học bổng Vừ A Dính cho thiếu nhi, tổng trị giá các nguồn lực 510 triệu đồng.

_MG_0744.JPG
Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao cờ lệnh cho Ban chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Nai năm 2022

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tỉnh thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn trao Giải thưởng Kim Đồng cho 02 em học sinh là chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội năm học 2021 - 2022 và đã trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho đoàn viên, thanh niên là vận động viên đã có thành tích xuất sắc trong Seagames 31 vừa qua.

Sau Lễ Khai mạc đã diễn ra các hoạt động khởi động mùa hè với: Liên hoan Tuyên truyền măng non với chủ đề “An toàn cho em”; Giải bơi lội thiếu niên, nhi đồng; Hoạt động tuyên truyền phòng, chống đuối nước và xem biểu diễn kỹ thuật bơi an toàn. Bên cạnh đó, các đội hình của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cũng sẽ ra quân thực hiện các hoạt động: Đội hình “Mùa hè xanh” thực hiện vẽ  trang trí nhà vệ sinh và tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại cho trẻ em tại trường Tiểu học Phan Bội Châu (TP.Biên Hoà); Đội hình “Hoa Phượng đỏ” và “Khăn hồng tình nguyện” thực hiện thăm, tặng quà và tổ chức các trò chơi cho các em mồ côi tại Nhà tạm lánh; Đội hình “Kỳ nghỉ hồng” thực hiện dọn dẹp vệ sinh, xóa biển quảng cáo rác trên tuyến đường Phạm Văn Khoai (TP.Biên Hoà); Hoạt động đội hình “Hành quân xanh” thực hiện dọn dẹp vệ sinh, trồng mới 200 cây xanh tại xã Long Đức (TP.Biên Hoà).

_MG_0927.JPG
Hoạt động hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên trong Đội hình Kỳ nghỉ hồng sau Lễ khai mạc

Với chủ đề “Hè vui khỏe - thích ứng - an toàn”, nội dung các chương trình hè năm 2022 bên cạnh việc bồi dưỡng, giáo dục truyền thống, ôn tập văn hóa hè, tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, còn chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ, phòng, chống đuối nước và xâm hại cho thanh thiếu nhi, tổ chức các hoạt động tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Nai được diễn ra từ ngày 01/6/2022 đến ngày 31/8/2022 tại 170 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với 01 chương trình và 04 chiến dịch tình nguyện gắn với từng khối đối tượng  Trong chiến dịch năm nay, cấp tỉnh sẽ ra quân 2 đội hình chuyên là Đội hình “Bảo vệ mầm xanh” và đội hình “Khăn hồng tình nguyện”.