Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Tọa đàm giữa Đại biểu Quốc hội trẻ và cử tri là thanh niên công nhân, lao động trẻ.
Cập nhật 15/05/2022 13:56

​      Tiếp tục chuỗi các hoạt động Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022, sáng ngày 15/5/2022 tại Trung tâm hội nghị, Khách sạn The Mira Central Park đã diễn ra Tọa đàm giữa Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ và cử tri là thanh niên công nhân, lao động trẻ với chủ đề: “Triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh, lao động, việc làm do tác động của đại dịch Covid-19” góp phần cung cấp cơ sở thực tiễn cho các cơ quan của Quốc hội kiến nghị Quốc hội, Chính phủ những chính sách hỗ trợ cho thanh niên công nhân, lao động trẻ tham gia quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh từ tác động của đại dịch Covid-19.

_MG_9154.JPG
Đoàn viên, thanh niên tham gia ý kiến tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm có sự tham gia của đồng chí: đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn, Chủ tịch Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ; đồng chí  - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trịnh Xuân An - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội, Phó Chủ tịch Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ; đồng chí Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và thành viên nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ khóa XV, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai; đại biểu nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc, 100 thanh niên công nhân và lao động trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

_MG_9081.JPG
Các đồng chí Nhóm Đại biểu Quốc hội chủ trì buổi tọa đàm với cử tri là lao động trẻ

Phát biểu khai mạc tọa đàm, đồng chí Trịnh Xuân An, cho rằng: “Từ tháng 1.2020 đến nay, Việt Nam đã phải chống chọi với 4 đợt dịch Covid-19 và hiện tại đang hướng tới chung sống an toàn với dịch bệnh này. Trong phòng chống dịch, nhiều chính sách, chủ trương đột phát, quyết liệt, sáng tạo, chưa có tiền lệ đã được Bộ chính trị, Quốc hội, chính phủ ban hành nhằm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Có thể thấy rằng, trong cuộc chiến với đại dịch Covid 19, giai đoạn phòng và chống mặc dù rất gian khổ, có nhiều tổn thất, mất mát nhưng nhìn chung đất nước ta đã vượt qua và giành nhiều thắng lợi, được nhân dân, quốc tế ghi nhận”.

Đồng thời, toàn thể tọa đàm đã được lắng nghe các tham luận về Chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh, lao động, việc làm dưới tác động của đại dịch Covid-19; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết nối, đồng hành, hỗ trợ thanh niên công nhân, lao động trẻ vượt qua đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh; Cơ hội phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển sau tác động của đại dịch COVID-19 nhìn từ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và các tham luận về lĩnh vực công nghệ, lĩnh vữ thương mại, dịch vụ, lĩnh vực sản xuất đến từ đại diện Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Đoàn Thanh niên và các lao động trẻ.

Cũng tại buổi tọa đàm, Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ khóa XV và lãnh đạo các đơn vị đã tiếp thu và cùng thảo luận 08 lượt câu hỏi đến từ các lao động trẻ, thanh niên công nhân tham gia xoay quanh các nội dung như: chính sách về nhà ở xã hội cho thanh niên công nhân, chính sách giờ lao động, chính sách đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn sâu của đoàn viên thanh niên hiện nay.

Thanh Quang