MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​NHỮNG SUẤT CƠM 2.000 ĐỒNG ẤM LÒNG LAO ĐỘNG NGHÈO VÀ NGƯỜI BỆNH
Cập nhật 15/05/2022 13:31
    Hơn 3 năm qua, điểm bán cơm từ thiện 2.000 đồng của Câu lạc bộ cơm thiện nguyện do Trung úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Trương Văn Tài, nhân viên tài chính Nhà khách Điện Biên, Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế sáng lập đã làm ấm lòng không ít bà con lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP Huế.
Theo đó, vào năm 2019, trên đường từ cơ quan Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế về nhà, Trung úy QNCN Trương Văn Tài, lúc đó đang làm nhân viên Văn phòng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế nhìn thấy nhiều bà con lao động nghèo ngồi ăn cơm hộp trên các lề đường, thậm chí một hộp cơm nhưng hai mẹ con chia nhau cùng ăn. Thấu hiểu, cảm thương với cuộc sống khó khăn của bà con lao động nghèo, Trung úy Tài đã nảy sinh ý định sẽ làm cái gì đó để phần nào giúp đỡ người lao động nghèo có bữa cơm trưa đầy đủ, tươm tất hơn.

Giai đoạn đầu, điểm bán cơm từ thiện giá rẻ 2.000 đồng chỉ bán khoảng 25 - 30 hộp/buổi. Sau thời gian đi vào hoạt động, tiếng lành đồn xa, đến nay trung bình mỗi buổi bán lên đến gần 100 hộp. Người đến mua cơm chủ yếu là người lao động tự do, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Quân y 268 và các cơ sở điều trị Phòng khám ngoại trú khu vực phía Bắc…
Được biết, mỗi hộp cơm do thành viên câu lạc bộ chuẩn bị có đầy đủ các món như cơm trắng, đồ ăn mặn, đồ xào, canh, giá trị từ 17 - 20 nghìn đồng nhưng chỉ bán đúng 2.000 đồng. Toàn bộ kinh phí chuẩn bị các hộp cơm, mua trái cây, nước uống đều do thành viên câu lạc bộ tình nguyện đóng góp và một số mạnh thường quân ủng hộ.
Theo: Báo Sức khỏe & Đời sống