ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Ngày hội Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm
Cập nhật 27/04/2022 13:56

​    Sáng ngày 27/4/2022, tại Trường tiểu học Lê Văn Tám (TP.Biên Hòa), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai và Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP – nhãn hàng Kun tổ chức ngày hội Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm

z3373374288685_9f81995fdd698cac074ca135d44e3202.jpg
Anh Lê Anh Quân, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn trao kinh phí bảo trợ cho các em thiếu nhi

Phát biểu khai mạc ngày hội, anh Võ Văn Trung, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, chương trình Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm là chương trinh do Hội đồng Đội Trung ương và Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP – Nhãn hàng Kun phối hợp tổ chức nhằm tạo môi trường để thiếu nhi vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn.

Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai cũng xác định đây là chương trình trọng tâm nhằm thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến của thanh thiếu nhi. Vì vậy, Hội đồng Đội các cấp trên địa bàn tỉnh cũng đã phát động đội viên, thiếu nhi hưởng ứng chương trình Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm. Cùng với hàng triệu đội viên, thiếu nhi cả nước, đội viên, thiếu nhi Đồng Nai đã đóng góp hàng ngàn việc làm tốt được tích lũy trên ứng dụng Làm việc tốt - ứng dụng dành riêng cho các em thiếu nhi có tích hợp nhiều tính năng giúp các em thi đua học tốt, rèn luyện kỹ năng và chia sẻ yêu thương…

Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Võ Văn Trung cũng bày tỏ mong muốn thầy cô giáo, phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện và làm nhiều việc tốt.

Trong chương trình ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP – Nhãn hàng Kun đã phối hợp tổ chức trao tặng bảo trợ học tập (đợt 2) cho 21 các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19  có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai, nâng tổng số thiếu nhi được bảo trợ lên 49 em với số tiền bảo trợ trong năm 2022 gần 1,2 tỷ đồng. Được biết, từ chương trình bảo trợ này, cả nước đã có 889 em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19 được bảo trợ với kinh phí 2 triệu đồng/em/tháng.

z3373374703622_64ebd81f996c1119d97d3f877c6a907f.jpg
Các đồng chí lãnh đạo chụp hình cùng các em thiếu nhi được bảo trợ

Dịp này, các em đội viên, thiếu nhi ở một số trường tiểu học trên địa bàn TP.Biên Hòa đã tham gia vòng chung kết nhảy Flashmob Cùng Kun khỏe mạnh mỗi ngày.​