​Biên Hòa: Tuổi trẻ xã Tam Phước chung sức xây dựng nông thôn mới
Cập nhật 16/12/2015 16:36

Ngày 12-13/12/2015, gần 100 đoàn viên thanh niên xã Tam Phước phối hợp với Lữ Đoàn Công binh E25 và nhân dân đã khởi công bê tông hóa tuyến đường Long Khánh 2, ấp Long Khánh 2, xã Tam Phước với chiều dài trên 230m, rộng 3m. Với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng. Trong đó đoàn viên thanh niên xã Tam Phước các chi đoàn đã đóng góp tự nguyện 05 triệu đồng tiền mặt và nhân dân đóng góp 27 triệu đồng.

doan vien thanh nien xa tam phuoc tham gia be tong nhua hoa duong long khanh ap long khanh 2 xa tam phuoc.jpg
Đoàn viên, thanh niên xã Tam Phước, Lữ đoàn Công binh E25 và nhân dân tham gia làm đường

Ngoài ra, đoàn viên thanh niên xã Tam Phước còn phối hợp cùng Lữ Đoàn E25 tham gia thực hiện trồng cây xanh tại khuôn viên UBND xã Tam Phước để phấn đấu cùng địa phương đạt tiêu chí thứ 6 về cơ sở vật chất văn hóa vào cuối năm 2015. Các công trình phần việc thanh niên đã và đang triển khai thực hiện đã tạo sự ảnh hưởng rất lớn trong đoàn viên, thanh niên, đồng thời nhận được sự động viên, ủng hộ của lãnh đạo địa phương cũng như bà con Nhân dân trên địa bàn xã.

Với phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, Đoàn xã Tam Phước thành phố Biên Hòa đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khơi dậy sức trẻ tích cực tham gia đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, đẩy mạnh các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội... góp phần hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ngân Lê