ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Nhơn Trạch: Tổ chức thành công Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2021-2022
Cập nhật 04/04/2022 13:20

​      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Nhơn Trạch năm học 2021 - 2022; Thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Nhơn Trạch về việc tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2021 - 2022. Từ ngày 20/02 đến ngày 20/3/2022 Hội đồng Đội 12 xã, thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo các Liên đội trường trung học cơ sở, trường Tiểu học trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2021 – 2022.

THCS PHUOC AN (5).jpg
Thực hiện nghi thức Đội tại Đại hội

Năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng không chỉ đến công tác dạy và học đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động Đội. Nhưng dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng Đội huyên, các chương trình, kế hoạch hoạt động trong năm đã được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục đã đi vào chiều sâu với những nội dung và hình thức được thay đổi thường xuyên, phù hợp với từng lứa tuổi, theo từng chủ đề, chủ điểm của từng tuần, từng tháng. Qua đó, giúp các em thiếu nhi thêm tự hào và yêu quê hương, biển đảo, đất nước Việt Nam. Việc triển khai và thực hiện các chương trình của Đội đã góp phần hình thành cho các em thiếu nhi các kỹ năng xã hội, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, phát huy tính năng động, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh nhà trường.

HINH 1.jpg
Đại hội Liên đội trường THCS Đại Phước

Tại Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2021 – 2022, các Liên đội đã bầu ra Ban Chỉ huy liên đội mới để cùng giáo viên Tổng phụ trách Đội lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022, dịp này Hội đồng Đội huyện, Hội đồng Đội 12 xã thị trấn và các Liên đội đã trao tặng 568 phần quà cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 từ phong trào "Đôi bạn cùng tiến" năm học 2021 - 2022. Thành công của Đại hội tại các Liên đội đã thể hiện tinh thần tập thể, đoàn kết của các bạn đội viên trong Liên đội, thể hiện sự chuẩn bị chu đáo và hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô trong nhà trường để Đại hội thực sự trở thành ngày Hội quan trọng và ý nghĩa đối với các em Đội viên. Đây cũng là dịp sinh hoạt chính trị hết sức ý nghĩa của thiếu nhi Đội viên huyện nhà nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 -26/3/2022 đặc biệt là chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bước sang nhiệm kỳ mới với sự nhiệt tình, sáng tạo và năng động của Ban chỉ huy Liên đội mới, công tác Đội và phong trào Thiếu nhi của các liên đội nhà trường cũng như của huyện sẽ gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra góp phần xây dựng Liên đội vững mạnh, học sinh chăm ngoan.

Sỹ Hùng