HỘI LHTN VIỆT NAM
Vĩnh Cửu: Khám bệnh miễn phí và tặng quà cho bà con làng bè Mã Đà
Cập nhật 04/04/2022 09:28

​       Ngày 2/4/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp Câu lạc bộ hỗ trợ nhân dân và đảm bảo an toàn giao thông, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tổ chức hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, đồng hành sẻ chia những khó khăn vất vả của người dân sống tại lòng hồ trên địa bàn xã Mã Đà.

z3309576511348_fe683857845308a2318fe74abb8c094c.jpg
Đoàn viên, thanh niên chụp hình lưu niệm trong chuyến hành trình

Tại chương trình đã tổ chức“hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 100 người dân chủ yếu là người già và trẻ em. Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện tiến hành khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí đồng thời hướng dẫn kiến thức phòng ngừa các bệnh thường gặp cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Từ chương trình khám bệnh này, đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, từ đó được tư vấn chuyển lên các tuyến trên điều trị. Kinh phí thực hiện từ nguồn vận động mạnh thường quân như công ty cổ phần Dược Hậu Giang chi nhánh tại Đồng Nai; văn phòng bất động sản Phượng Hoàng, công ty cổ phần sắt thép và bất động sản Minh Vương.

Chương trình đã tổ chức tặng 100 phần quà gồm gạo, mì, dầu ăn, đường, bột ngọt.. cho bà con sống tại làng bè. Tổng kinh phí quà tặng là 400.00.000 đồng do Câu bộ hỗ trợ nhân dân và đảm bảo an toàn giao thông huyện Vĩnh Cửu, các mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ.

GIANG1 (1).jpg Tặng 100 phần quà cho bà con sống tại làng bè

Tổng kinh phí thực hiện Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” hơn 100 triệu đồng. Đây là một trong các chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ huyện Vĩnh Cửu tổ chức thường xuyên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện gì sức khỏe cộng đồng. Qua đó đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt 1 phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho bà con nghèo, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là những người nghèo thuộc vùng sâu vùng xa

Hà Giang