ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Tân Phú: Phát triển lớp thiếu nhi toàn diện
Cập nhật 28/03/2022 07:54

​        Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022); sáng nay ngày 26/3/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Ủy ban Hội huyện và Hội đồng Đội huyện tổ chức các hoạt động thiếu nhi chào mừng kỷ niệm: hành trình về địa chỉ đỏ tại Đền Hùng (xã Phú Sơn); Lễ kết nạp Đoàn “Lớp đoàn viên 91 năm ngày thành lập Đoàn”, Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” chủ đề “Cùng em làm việc tốt” năm 2022 tại Trường THCS Trường Sơn.

Hành trình về địa chỉ đỏ tại Đền Hùng (xã Phú Sơn); Lễ kết nạp Đoàn “Lớp đoàn viên 91 năm ngày thành lập Đoàn”

48f21b9a-1220-472e-add1-185621489db3.jpg
Huy hiệu Đoàn cài lên ngực áo đoàn viên mới

Hành trình về địa chỉ đỏ nhằm bồi dưỡng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời là dịp để đoàn viên, đội viên, thiếu nhi tham quan Di tích văn hóa - lịch sử, bên cạnh đó tuyên truyền về lịch sử dựng nước của các Vua Hùng và lịch sử dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới đã kết nạp 80 đội viên ưu tú trưởng thành, vinh dự được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các bạn đoàn viên đã được Ban Thường vụ Huyện đoàn đeo Huy hiệu đòa, thẻ Đoàn viên và sổ Đoàn, qua đây các đồng chí cũng thể hiện niềm tự hào, sự quyết tâm để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đoàn - Đội dự bị tin cậy của Đảng

937eb03e-400a-499a-99ff-7217e245e9ce.jpg
Các em được tham gia các hoạt động tại ngày hội

Ngày hội các em thiếu nhi, đội viên được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như: Vẽ tranh chủ đề “Cùng em làm việc tốt và Tự hào tiến bước lên Đoàn” gắn với phát động thi đua “Thiếu nhi Tân Phú, cùng nhau làm việc tốt mỗi ngày", tuyên truyền Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 bằng hình thức vẽ lại logo Đoàn, Đội. Ngoài ra tại Ngày hội còn có các hoạt động thể thao (nhảy bao bố, kéo co…). Triển lãm sản phẩm sáng tạo: Trưng bày các sản phẩm sáng tạo KHKT, sản phẩm tái chế, đồ dùng học tập sáng tạo….

Ngày hội tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các Liên đội. Giao lưu học tập kinh nghiệm các đội viên, học sinh trong học tập và phòng chống dịch Covid-19.

Trà Ngân