ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Nhơn Trạch: Tập huấn kỹ năng công tác Đội năm học 2021 - 2022
Cập nhật 27/03/2022 11:31

​    Nhằm bồi dưỡng một số kỹ năng cơ bản cho lớp trưởng, Chi đội trưởng, Ban Chỉ huy Liên đội sau khi hoàn thành Đại hội Liên đội năm học 2021 - 2022 trên địa bàn huyện về kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống trong cuộc sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể.

Ngày 25/3/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Nhơn Trạch tổ chức lớp tập huấn kỹ năng công tác Đội cho Ban Chỉ huy Liên đội huyện Nhơn Trạch năm 2022, qua phần tập huấn của đồng chí Trương Hải Thi – Phó Giám đốc – Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai. Tham dự Lớp tập huấn có trên 270 em là Ban chỉ huy Liên đội của 27 Liên đội trực thuộc, Chi đội trưởng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, lớp tập huấn được chia làm 02 lớp dành cho các em khối Tiểu học và Trung học cơ sở.

Nằm trong chương trình tập huấn đợt này Hội đồng Đội huyện cũng đã tổ chức “Tập huấn phòng chống tại nạn thương tích xâm hại và đuối nước, nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em" cho học sinh và thiếu nhi. Tại chương trình, Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Thu – Nguyên Giám đốc Trung tâm dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Nhơn Trạch, đã tập huấn những kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại và đuối nước; phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em cho 27 giáo viên TPT Đội và trên 150 em thiếu nhi là các đội tuyên truyền măng non tại các liên đội.

hinh 1.jpg
hinh 3.jpg
Các hoạt động tại buổi tập huấn

Ngoài ra, báo cáo viên đã cung cấp những thông tin chung về phòng chống tai nạn thương tích, các nội dung về phòng tránh tai nạn do đuối nước, điện giật, bỏng, gãy xương ở trẻ, tai nạn vật sắc nhọn gây ra, tai nạn thương tích do các trò chơi nguy hiểm, cách phòng, chống các dịch bệnh mùa hè… đồng thời hướng dẫn các em học sinh tham gia trò chơi, trực tiếp hỏi đáp, thực hành xử lý các tình huống xảy ra tai nạn…

Thông qua lớp tập huấn Nhằm trang bị những kiến thức, nội dung kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới. Đồng thời, phát huy vai trò tích cực của Ban chỉ huy Liên đội, lớp trưởng, Chi đội trưởng trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; giúp cho các em Ban Chỉ huy Liên đội giao tiếp tự tin hơn, giải quyết tốt công việc, từ đó nâng cao vị trí, vai trò và trách nhiệm của bản thân trong công việc, góp phần xây dựng công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện Nhơn Trạch ngày càng phát triển vững mạnh, bên cạnh đó trang bị các kiến thức chuyên môn về sơ cấp cứu ban đầu trong công tác phòng chống tai nạn thương tích, để có thể tuyên truyền cho người thân biết và xử lý kịp thời các tình huống tai nạn gặp phải, hạn chế xảy ra những thương tích, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn tại địa phương.

#SỹHùng