THANH NIÊN CÔNG NHÂN
Biên Hòa: Tập trung các nguồn lực chăm lo Tết cho thanh niên công nhân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Cập nhật 24/01/2022 14:02

​         Nhằm tăng cường các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân, góp phần giúp đỡ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp; Ban Thường vụ Thành đoàn đã xây dựng “Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho thanh niên công nhân trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022”, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và ám áp nghĩa tình, trong đó Ban Thường vụ Thành đoàn đề ra Chỉ tiêu thực hiện: mỗi cơ sở Đoàn nơi có đông thanh niên công nhân, thanh niên nhà trọ và các tổ chức Đoàn - Hội trong các doanh nghiệp, khu nhà trọ có ít nhất 01 hoạt động chăm lo Tết cho thanh niên công nhân xa quê không có điều kiện về quê đón Tết và tập trung vào hai nhóm hoạt động trọng tâm, đó là:

Tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà cho thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Các cấp bộ Đoàn - Hội chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động cùng cấp, Công Đoàn tại các doanh nghiệp, vận động mạnh thường quân xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp để tổ chức chăm lo Tết cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết; Tích cực phối hợp, vận động lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ, tặng quà Tết cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết tại doanh nghiệp, các khu nhà trọ tập thể thanh niên công nhân. Vận động lãnh đạo doanh nghiệp, các công ty vận tải hỗ trợ vé xe, vé tàu cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Kết quả, cấp thành phố đã tổ chức trao 80 phần quà cho thanh niên công nhân trị giá 25 triệu đồng, cấp cơ sở toàn thành phối hợp trao hơn 1.500 phần quà tổng trị giá hơn 375 triệu đồng.

bh trao quà.jpg
Sôi nổi các mô hình Trao quà cho thanh niên công nhân

Tổ chức các hoạt động Văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao mừng Đảng mừng Xuân Nhâm Dần 2022 và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Biên Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 . Các cơ sở Đoàn - Hội trong các doanh nghiệp tham mưu lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức các Hội thi văn nghệ, Hội thao với chủ đề “Mừng Đảng - mừng xuân Nhâm Dần 2022”; các hoạt động thể dục thể thao, thi đấu giao hữu giữa các chi đoàn công ty, chi hội nhà trọ, các Đoàn cơ sở. Tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ, chuẩn bị các hoạt động đón giao thừa, các hình thức bốc thăm trúng thưởng kết hợp với tặng quà tết, tạo không khí vui tươi cho thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu lưu trú văn hóa, các khu nhà trọ có đông thanh niên công nhân. Các hoạt động đã thu hút gần 3.000 lượt thanh niên công nhân, người lao động tham gia.
văn nghệ bh.jpg
Chương trình văn nghệ do Thành đoàn - Ủy ban Hội thành phố tổ chức