HỘI LHTN VIỆT NAM
Đồng Nai: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021
Cập nhật 05/01/2022 17:23

Chiều ngày 05/01/2022, tại hội trường tầng 7 Cơ quan Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong thanh niên năm 2022.

Dự Hội nghị có chị Hồ Hồng Nguyên - Ủy viên BCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn; anh Võ Văn Trung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội, Hội sinh viên tỉnh; các anh, chị ủy viên Ban Thư ký, ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh khóa VII; Thường trực Hội LHTN các huyện, thành phố; các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng.

Năm 2021 với chủ đề “Thanh niên Đồng Nai khởi nghiệp, lập nghiệp”, Ủy ban Hội LHTN tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra trong chương trình, kế hoạch năm phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Các cấp Hội đã tập trung triển khai Chương trình công tác Hội năm 2021 gắn với việc triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022; Nghị quyết Đại hội Hội các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Các cơ sở Hội luôn bám sát thực tiễn tình hình kinh tế, xã hội của địa phương, từng bước bám sát nhu cầu thanh niên trong tình hình mới. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã linh động, sáng tạo, cụ thể, thiết thực hướng về cơ sở, đồng thời đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong từng mảng công tác đã tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức, nội dung cách thức tổ chức các hoạt động của Hội và đạt được những kết quả nhất định.

Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã công bố các quyết định công nhận thi đua công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021 đối với các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc; Đồng thời đã trao tặng bằng khen cho 13 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Đồng Nai năm 2021;

Tại Hội nghi, thừa ủy quyền của Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh thực hiện nghi thức trao thưởng cho 19 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt nam và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”.

Đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng cờ đơn vị dẫn đầu thi đua năm 2021

Tại hội nghị, Ủy ban Hội tỉnh cũng đã tiến hành hiệp thương bổ sung nhân sự tham gia Ủy viên Ủy ban Hội tỉnh, Ủy viên Ban Thư ký và chức danh Phó Chủ tịch Hội. Kết quả, có 06 anh, chị đã được Hội nghị tín nhiệm tham gia Ủy viên Ủy ban Hội tỉnh, 02 anh, chị tham gia Ủy viên Ban Thư ký và anh Đàm Quốc Đạc - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Phó Ban phụ trách Ban Phong trào, Ủy viên Ban Thư ký UBH tỉnh được hội nghị tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Thực hiện sự phân công, điều động của tổ chức trong thời gia qua có 10 anh chị là Thành viên Ủy viên Ủy ban Hội tỉnh, Ủy viên Ban Thư ký và các chức danh chủ chốt của UBH tỉnh đã chuyển công tác tại Hội nghị Ủy ban Hội tỉnh đã tiến hành nghi thức chia tay các anh chị.

Ban Phong trào