THANH NIÊN CÔNG NHÂN
Nhơn Trạch: Chi hội thanh niên công nhân nhà trọ đầu tiên trên địa bàn xã Vĩnh Thanh được thành lập
Cập nhật 04/01/2022 09:17
       Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027; 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022); Hưởng ứng chương trình "Xuân tình nguyện" năm 2022.

Tối ngày 02/01/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã tiếp tục tổ chức tuyên truyền các nội dung trọng tâm của Kết luận số 249-KL/TU ngày 22/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc “tiếp tục thực hiện Đề án công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025” cho đoàn viên, hội viên thanh niên khu vực nhà trọ tại ấp Vĩnh Cửu, xã Vĩnh Thanh. Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện và Ủy ban Hội xã Vĩnh Thanh cũng đã tiến hành khảo sát tình hình thanh niên công nhân tại nhà trọ Hùng Nhung ấp Vĩnh Cửu, xã Vĩnh Thanh. Đồng thời, trao quyết định thành lập Chi Hội đối với khu nhà trọ này. Tham dự có đồng chí Châu Thành Phương - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao quyết định thành lập Chi hội thanh niên nhà trọ Hùng Nhung với 10 hội viên, do Anh Phạm Huy Thành làm Chi hội trưởng. Đây là Chi hội thanh niên công nhân trong khu vực Nhà trọ đầu tiên được thành lập trên địa bàn xã Vĩnh Thanh từ khi huyện Nhơn Trạch được tách ra từ huyện Long Thành.

HINH 2.jpg
Lễ trao quyết định thành lập Chi Hội

Song song đó, nằm trong các hoạt động chăm lo tết cho thanh niên công nhân và trẻ em trong khu vực nhà trọ. Huyện đoàn, Ủy ban Hội huyện và Ủy ban Hội xã Vĩnh Thanh đã trao tặng 01 “Tủ sách Thanh niên”; 01 “Tủ sách măng non” 20 phần quà cho thanh niên công nhân; 10 phần quà và học bổng cho trẻ em là tín đồ tôn giáo với tổng nguồn lực trên 40 triệu đồng.

HINH 3.jpg
Trao tặng các phần quà cho thanh niên công nhân

Qua hoạt động, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 249-KL/TU ngày 22/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc “tiếp tục thực hiện Đề án công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025” trên địa bàn huyện, tăng cường công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng các tổ chức Đoàn - Hội trong khu vực Nhà trọ, thể hiện vai trò và sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, Hội, Đội huyện Nhơn Trạch đối với lực lượng thanh niên công nhân và trẻ em trong khu vực nhà trọ.

Sỹ Hùng