Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đồng Nai: Hỗ trợ 03 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên trên địa bàn tỉnh
Cập nhật 30/11/2021 14:12

​      Nhằm hỗ trợ cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, phát triển kinh tế và đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ, cơ sở vật chất phát triển các dự án chăn nuôi, trồng trọt. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tham quan mô hình kinh tế và trao vốn Quỹ đồng hành với thanh niên tỉnh Đồng Nai năm 2021 cho thanh niên tại các đơn vị Tp. Biên Hòa, huyện Long Thành và huyện Định Quán. Đây là một trong những hoạt động đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp của Tỉnh đoàn.

Ngày 30/11/2021, Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao vốn vay cho 03 chủ dự án có dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 với tổng số vốn trao là 135.000.000 đồng

1. Dự án Trồng Rau mầm của đồng chí Nguyễn Ngọc Quý (Đoàn viên phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa)

1.jpg

2. Dự án Kinh doanh quán trà sữa của đồng chí Huỳnh Bá Long (Phó Bí thư Đoàn xã Long Phước, huyện Long Thành).

2.jpg

3. Dự án Nuôi gà thảo mộc của đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp (Đoàn viên Chi đoàn Công an xã Phú Ngọc, huyện Định Quán).

3.jpg

Ngoài trao vốn quỹ đồng hành, từ đầu năm đến nay, Tỉnh đoàn cũng đã tiếp tục triển khai thực hiện đề án tư vấn hướng nghiệp cho trên 48 ngàn đoàn viên thanh niên bằng các hình thức; giới thiệu việc làm cho gần 5 ngàn thanh niên. Bên cạnh đó, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội duy trì 207 tổ tiết kiệm vay vốn do Đoàn thanh niên quản lý; phối hợp với Qũy tín dụng CEP, Qũy doanh nhân với an ninh trật tự tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, thanh niên hoàn lương vay vốn. Ở cơ sở, các cấp bộ Đoàn tiếp tục duy trì các phong trào giúp nhau làm kinh tế với nhiều hoạt động, như: trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, giúp nhau cây, con giống, giúp nhau vần đổi công…

BAN PHONG TRÀO TỈNH ĐOÀN