ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Định Quán: hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021 triển khai chương trình năm học 2021-2022
Cập nhật 15/11/2021 07:45

Chiều ngày 12/11/221. Hội đồng Đội huyện Định Quán phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021 triển khai chương trình năm học 2021-2022. Đến dự có đồng chí Bùi Thị Minh Ngọc - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện, đại diện phòng giáo dục và đào tạo huyện ; tổng phụ trách các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Năm học 2020 – 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, song công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện vẫn được triển khai với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đi vào chiều sâu, đạt 8/8 chỉ tiêu đề ra, bám sát vào chủ đề năm học: “Thiếu nhi huyện Định Quán Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn ”  Điển hình như: Phong trào “Thiếu nhi Định Quán thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được cụ thể hóa bằng nhiều việc làm thiết thực. Công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em được quan tâm, toàn huyện đã hỗ trợ, giúp đỡ trên 1.000 lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đỡ đầu 38 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng tiền mặt và gần 500 hiện vật trị giá 500 triệu đồng; xây dựng mới 8 điểm vui chơi cho em tại nhà văn hóa, trị giá gần 100 triệu đồng. Chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018 - 2022  được triển khai sâu rộng, hiệu quả; 100% các liên đội trên địa bàn tổ chức tốt Đại hội chi đội, liên đội theo đúng quy định của Điều lệ Đội.....Ban chỉ huy các liên đội và nhà trường tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với nhiều hoạt động tiêu biểu trong năm học vừa qua, Hội đồng đội huyện được xếp loại thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận cờ thi đua trong hoạt động đội và phong trào thanh thiếu nhi, có 3 anh chị tổng phụ trách được nhận kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ, có 11 anh chị được tặng huy hiệu Phụ trách giỏi của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Hình ảnh tại hội nghị

Tại hội nghị, Hội đồng đội huyện cũng triển khai tới các cấp bộ Đội cơ sở chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 với chủ đề:  “Thiếu nhi huyện Định Quán học tốt, chăm ngoan, vui khỏe, an toàn, làm ngàn điều hay” nhấn mạnh 09 chỉ tiêu cụ thể, 4 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm. Nâng cao chất lượng hoạt động đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn, đặc biệt trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Nhân dịp này, huyện trao tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối đối với Liên đội trường TH Kim Đồng, Liên đội trường THCS Trần Hưng Đạo. Khen thưởng cho 15 tập thể có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021.

HĐ Định Quán